An ninh - Hình sự

Phan Sào Nam gửi đơn xin tự nguyện thi hành án, bán đất nộp 13,2 tỷ khắc phục hậu quả


Thứ 3, 21/09/2021 | 06:39


Tin tức pháp luật mới nóng 24h

Ông Phan Sào Nam gửi đơn tự nguyện thi hành án, xin được trích lương hàng tháng, bán đất và vay mượn bạn bè để khắc phục hậu quả số tiền 13,2 tỷ đồng.

Theo Tuổi Trẻ đăng tải, ngày 20/9, ông Phan Sào Nam - cựu giám đốc Công ty cổ phần VTC truyền thông trực tuyến (nhân vật số 2 trong đường dây đánh bạc qua game bài Rikvip/Tip.club) đã có đơn gửi Tổng Cục thi hành án dân sự của Bộ Tư pháp và Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ để xin tự nguyện thi hành án.

phan sao nam 1
Ông Phan Sào Nam tại phiên toà trong vụ án đánh bạc, tổ chức đánh bạc. Ảnh: Tri thức trực tuyến.

Theo đơn gửi, ông Phan Sào Nam đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét lộ trình khắc phục hậu quả đối với số tiền 13,2 tỷ đồng còn lại. Cụ thể, ông Phan Sào Nam đề nghị xin được nộp khoản tiền 20 triệu đồng được trích từ khoản lương hằng tháng mà ông đang nhận được từ một công ty, sẽ nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ.

Ông Nam cũng đề nghị xem xét xử lý sớm thửa đất 125m2 tại số 26 tờ bản đồ số B2-36 thuộc dự án Golden Hills City (khu A, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) đứng tên mình và vợ là Nguyễn Thị Tâm. Hiện thửa đất này Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ đang ủy thác cho Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hòa Vang bán.

"Tôi đề nghị quý cơ quan tích cực tìm người mua (dù đắt hay rẻ) để nhanh chóng xử lý", đơn của ông Phan Sào Nam trình bày, và mong muốn trong vòng 1 tháng vẫn chưa bán được lô đất thì xin được chủ động tìm người mua, và dự kiến có thể bán được từ 3 - 4 tỷ đồng.

Đối với khoản tiền còn lại, ông Nam cam kết sẽ vay mượn bạn bè, tranh thủ sự giúp đỡ của gia đình để khắc phục theo hướng có được khoản nào sẽ nộp ngay khoản đó. "Tôi tin tưởng và cam kết nộp đủ toàn bộ số tiền hơn 13,2 tỷ đồng trước tết Âm lịch Nhâm Dần, có thể sớm hơn nếu điều kiện thuận lợi. Nếu sai tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật", đơn đề nghị của ông Phan Sào Nam nêu.

Liên quan đến các cam kết này, chiều 20/9, ông Phan Sào Nam cũng đã thông qua luật sư của mình nộp thêm số tiền 1,85 tỷ đồng.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/phan-sao-nam-gui-don-xin-tu-nguyen-thi-hanh-an-ban-dat-nop-13-2-ty-khac-phuc-hau-qua-a513820.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục An ninh - Hình sự