Thứ sáu, 04/11/2016 | 06:40 GMT+7

3 nữ sinh ở Đồng Nai nghi bị đưa qua biên giới gán nợ cho sòng bạc

(ĐSPL) – 3 nữ sinh ở Đồng Nai đã mất tích nửa tháng. Đến ngày 2/11, gia đình nhận được tin nhắn đem tiền ra biên giới chuộc con vì 2 trong 3 cháu đang bị 1 người phụ nữ gán nợ thua bạc tại Campuchia.

Theo tin tức trên báo Công an nhân dân, ngày 3/11, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) (Công an tỉnh Đồng Nai) cho biế, cơ quan này đang xin ý kiến Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an để cùng phối hợp điều tra vụ 3 nữ sinh THCS tại Biên Hòa - Đồng Nai mất tích gồm Phan Tâm N., Lê Mỹ Ng. và Nguyễn Thanh Ng., cùng 12 tuổi, ngụ phường Tân Vạn, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.

Báo Dân trí cũng đưa tin, chị Phan Thị Thu T. (ngụ tại khu phố 3, phường Tân Vạn, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) sáng 18/10, con gái chị là Phan Tâm N. mang cặp đi học như thường ngày. Tuy nhiên, đến khoảng 7h30 cùng ngày, chị nhận được điện thoại của cô giáo chủ nhiệm báo con gái của chị và một người bạn cùng lớp là cháu Lê Mỹ Ng. đã không đến lớp.

3 nữ sinh ở Đồng Nai nghi bị đưa qua biên giới gán nợ cho sòng bạc - ảnh 1

Hai trong ba nữ sinh Đồng Nai bị mất tích. (Ảnh: Dân trí)

Nhận được thông tin từ cô giáo, chị Tâm cùng người nhà cháu Ng. liền đi tìm con nhưng vẫn không thấy. Đến cuối buổi chiều cùng ngày, chị T. nhận được thông tin từ một số người bạn học cùng trường với con gái báo rằng trên facebook của một học sinh lớp 9 cùng trường đã đăng tải một đoạn ghi âm nhắn rằng học sinh này đã dẫn 2 cháu Nh. và Ng. đi khỏi địa phương. Theo chị Tâm, học sinh lớp 9 rủ 2 cháu Như và Ngọc đi chơi có thể là Nguyễn Thanh Ng. (ở cùng xóm).

Trong khi đó, chị Đinh Ngọc M. (mẹ nữ sinh Lê Mỹ Ng.) cho biết,  gia đình cũng tỏa đi khắp nơi tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Ngày 2/11, gia đình nhận được tin nhắn của một người xe ôm với nội dung nhìn thấy Ngọc ở cửa khẩu Đức Huệ (Long An). Người này nói, đã chở một phụ nữ người Việt tên Nga cùng hai bé gái giống Ngọc và Như qua Campuchia đánh bạc. Do thua tiền ở sòng bài nên bà Nga để 2 bé gái lại trừ nợ. Hiện, Ngọc và Như đang bị giam giữ ở khu nhà trọ gần biên giới. Gia đình đưa tiền lên cửa khẩu Đức Huệ để chuộc cháu về. Nếu vài ngày tới không đến thương lượng với chủ nợ, hai cháu sẽ bị bán cho người khác.

Sau khi nhận thông tin này, gia đình 2 cháu đã trình báo công an địa phương để vào cuộc giải cứu. Hiện Công an tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận vụ việc và đang tiến hành xác minh thông tin trên.

Điều 119. Tội mua bán người (Bộ luật Hình sự 1999, sửa đổi bổ sung 2009)

1. Người nào mua bán người thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ năm năm đến hai mươi năm:

a) Vì mục đích mại dâm;

b) Có tổ chức;

c) Có tính chất chuyên nghiệp;

d) Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;

đ) Để đưa ra nước ngoài;

e) Đối với nhiều người;

g) Phạm tội nhiều lần;

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được dịch tử nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

Nhân Văn (tổng hợp)

Video đang được xem nhiều nhất:

[mecloud]HsKl2jiH2f[/mecloud]

 

Nguồn: Tinnhanhonline.vn