Thứ bảy, 22/08/2020 | 07:38 GMT+7

5 lần xử phạt, tiệm massage Điêu Thuyền vẫn chưa bị đóng cửa: Chủ tịch phường nói gì?

Liên quan đến vụ việc 5 lần xử phạt, tiệm massage Điêu Thuyền vẫn chưa bị đóng cửa, Chủ tịch phường 12 cho biết tiệm massage này là điểm "nhức nhối" của địa phương.

Trả lời báo Tri thức Trực tuyến, ông Nguyễn Đức Hiếu, Chủ tịch UBND phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM cho biết ông làm lãnh đạo phường được khoảng 1 năm, trong khi tiệm massage Điêu Thuyền hoạt động đã lâu và ít nhất 2 lần đổi chủ.

Hồi tháng 7/2019, Tổ công tác liên ngành văn hóa - xã hội phường 14 phối hợp với Công an quận Tân Bình kiểm tra tiệm này, phát hiện tiếp viên kích dục cho khách và nhiều vi phạm khác.

UBND TP.HCM sau đó ra quyết định xử phạt hành chính chủ tiệm với số tiền 35 triệu đồng. Ngoài ra, cơ sở này còn bị lực lượng chức năng tịch thu bảng hiệu, tang vật do thiếu giấy phép hoạt động.

Chỉ trong 10 ngày, chủ cơ sở này bổ sung giấy phép kinh doanh với loại hình Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dịch vụ massage Điêu Thuyền. Sau khi chủ cơ sở chấp hành việc đóng phạt, lực lượng chức năng trả lại tang vật.

Nữ nhân viên bị bắt quả tang khi thực hiện hành vi kích dục cho khách. Ảnh: CAND

Tiếp đến các ngày 30/9/2019, 21/10/2019 và 21/7/2020, nhà chức trách kiểm tra, xử phạt chủ cơ sở này số tiền 20 triệu đồng mỗi lần với lỗi không có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự đối với ngành, nghề nhạy cảm.

Riêng ngày 25/12/2019, cơ sở này bị lập biên bản xử phạt 37 triệu đồng vì có thêm lỗi không thông báo về nội dung quảng cáo.

Mới đây, chiều 20/8/2020, cơ sở này lại bị bắt quả tang để tiếp viên kích dục cho khách.

Theo ông Hiếu, tiệm massage Điêu Thuyền là điểm "nhức nhối" của địa phương. Cử tri thường bày tỏ thái độ bức xúc trong mỗi cuộc họp và yêu cầu xử lý nghiêm khắc những vi phạm của tiệm massage này.  Tuy nhiên, ông Hiếu cho rằng UBND phường gặp nhiều khó khăn vì theo thẩm quyền, phường chỉ được xử phạt dưới 10 triệu đồng. Bên cạnh đó, hành vi kích dục chưa được xem là mại dâm, không đủ điều kiện xử lý hình sự. Với những quy định hiện hành, việc đóng của tiệm massage này là rất khó.

Công an quận Tân Bình cho biết tiệm massage Điêu Thuyền từng nhiều lần bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý với cùng hành vi đưa hoạt động kích dục vào kinh doanh. Sau mỗi lần bị xử phạt, chủ cơ sở lại nhờ người khác đứng ra xin giấy phép kinh doanh với cùng một tên, cùng ngành nghề tại địa chỉ cũ nhưng vẫn được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Chiều 20/8, Công an quận Tân Bình, TP.HCM, phối hợp cùng Công an phường 14 ập vào kiểm tra tiệm massage Điêu Thuyền trên đường Đồng Đen, bắt quả tang hai nữ tiếp viên không mặc quần áo đang kích dục cho khách.

Những người này khai không được trả tiền công mà thu nhập dựa vào tiền bo của khách đến massage.

Theo đó, khi khách có nhu cầu, các cô gái sẽ gợi ý để được “vui vẻ” và lấy tiền bo. Tuy nhiên, số tiền này phải trích lại 10% để đưa cho chủ quán.

Công an xác định có khoảng 10 “chân dài” luôn túc trực ở quán massage này để chiều khách.

Theo quảng cáo, nếu khách mua vé 300 ngàn đồng thì được một nữ tiếp viên phục vụ trong 50 phút. Khách mua gói “vua đặc biệt” với giá 5 triệu đồng sẽ được 4 nữ tiếp viên phục vụ trong vòng 3 giờ.

Được biết, tiệm massage Điêu Thuyền từng bị cảnh sát kiểm tra 5 lần và đều phát hiện có tiếp viên kích dục cho khách. Có thời điểm, cơ sở này có gói massage “vua” lên đến 13 triệu đồng. Sau mỗi lần bị xử lý, tiệm lại đổi chủ và tiếp tục hoạt động.

Hoàng Yên (T/h)