Thứ năm, 03/09/2020 | 14:47 GMT+7

Bác sĩ hiếp dâm, đánh đập nữ điều dưỡng chấn động xứ Huế bị xét xử ngày nào?

Vụ án bác sĩ hiếp dâm, đánh đập nữ điều dưỡng chấn động dư luận ở Huế sẽ được đưa ra xét xử công khai vào ngày 8/9 tới.

Lê Quang Huy Phương tại cơ quan điều tra - Ảnh: TTO

Ngày 3/9, Dân Việt dẫn nguồn tin từ TAND TP.Huế cho biết, Tòa chuẩn bị mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án vụ án bác sĩ hiếp dâm và hành hung nữ điều dưỡng xảy ra ở TP.Huế.

Theo đó, dự kiến vào lúc 8h ngày 8/9, Hội đồng xét xử TAND TP.Huế sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Quang Huy Phương (SN 1983, trú nhà B khu tập thể Đống Đa, phường Phú Nhuận, TP.Huế) về các tội danh "Cố ý gây thương tích", "Hiếp dâm" và "Bắt giữ người trái pháp luật".

Vụ án này được đưa ra xét xử công khai tại trụ sở TAND TP.Huế (60 Nguyễn Huệ, TP.Huế).

Theo thông tin trên báo Người lao động, tại phiên tòa sơ thẩm sẽ có 4 luật sư đến từ Hà Nội bào chữa cho bị cáo Phương và 3 luật sư bào chữa cho bị hại Dương Huỳnh Thu T., (SN 1996, ngụ tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Tuổi Trẻ Online thông tin thêm, trước đó Công an TP Huế đã có kết luận vụ án và chuyển kết luận này đến Viện kiểm sát nhân dân TP Huế và TAND TP Huế.

Theo kết luận này, Lê Quang Huy Phương bị truy tố ba tội danh gồm "hiếp dâm", "cố ý gây thương tích" và "bắt giữ người trái pháp luật".

Theo bản kết luận, khoảng 10h30 sáng 17/9/2019, Phương gọi điện thoại cho một bác sĩ đồng nghiệp ở bệnh viện để lấy một liều thuốc làm đẹp da.

Sau đó Phương nhờ điều dưỡng T. (đồng nghiệp cùng làm việc tại bệnh viện) đưa thuốc đến cho Phương tại nhà riêng ở chung cư Đống Đa (TP Huế). Không chút nghi ngờ, chị T. đã đem thuốc đến cho Phương.

Sau khi chị T. vào nhà đưa thuốc, Phương chốt cửa lại và có ý định giở trò hiếp dâm chị T.. Tuy nhiên do chị T. tỏ thái độ chống đối quyết liệt nên Phương đã dùng tay đánh vào mặt, người chị T. gây thương tích 37% theo kết quả giám định y khoa.

Theo kết luận điều tra, Phương có đủ năng lực trách nhiệm hình sự, nhận thức được hành vi của mình là trái pháp luật nhưng vẫn cố tình thực hiện.

Cự Giải (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn