Chủ nhật, 08/12/2019 | 08:24 GMT+7

Kết luận vụ biển số VIP "chạy" từ xe thường sang Lexus

Liên quan đến vụ biển số VIP "chạy" từ xe thường sang xế sang ở tỉnh Thừa Thiên- Huế, cơ quan công an tỉnh này vừa thông tin chính thức về sự việc.

Cụ thể, ngày 6/12, UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế vừa thông tin kết luận về vụ việc liên quan đến xe ô tô mang BKS: 75A-135.35.

Báo VTC News đưa tin, theo báo cáo của Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế, sau khi tiếp nhận đơn khiếu nại liên quan đến xe ô tô mang BKS: 75A-135.35 của Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình về vi phạm hành chính trật tự an toàn giao thông đường bộ, ngày 30/9 Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế ban hành quyết định xác minh nội dung khiếu nại; thành lập Tổ xác minh nội dung khiếu nại do Chánh thanh tra Công an tỉnh làm tổ trường.

Chiếc xe Lexus sở hữu biển số VIP. Ảnh: VTC News

Song song với việc thành lập tổ xác minh, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ CSGT có liên quan trực tiếp đến công tác đăng ký xe để phục vụ xác minh.

Tuy nhiên, khi đang trong thời hạn giải quyết khiếu nại thì ngày 19/10, người khiếu nại viết đơn rút khiếu nại gửi Giám đốc Công an và Chánh Thanh tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Ngày 21/10/2019, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ban hành Quyết định đình chỉ việc giải quyết khiếu nại và tiến hành thủ tục thôi tạm đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ có liên quan.

Theo báo Giao thông, trên cơ sở thông tin, tài liệu thu thập được trong quá trình xác minh Công an tỉnh TT-Huế kết luận vụ việc trên như sau: Khi chủ xe (người khiếu nại) thực hiện thao tác bấm số ngẫu nhiên trên hệ thống thì xảy ra sự cố màn hình máy tính bị tắt, cán bộ đăng ký xe đã giải thích cho người khiếu nại.

Sau khi khởi động lại máy tính, cán bộ đăng ký đã nhập các thông tin liên quan đến xe của người khiếu nại vào hệ thống để kiểm tra thì trên màn hình máy tính không hiển thị số xe, người khiếu nại đã kiểm tra và xác nhận vấn đề này. Sau đó, chủ xe đồng ý bấm lại lần 2 và bấm được số 75A-133.12.

Ngay sau khi nhận được đơn khiếu nại, Tổ xác minh đã kiểm tra trên hệ thống, xác định chủ xe ô tô BKS 75A-135.35 là Công ty TNHH MTV Thương mại và dịch vụ LC, địa chỉ 60 Bến Nghé, phường Phú Hội, TP Huế.

Ngày 19/10, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có văn bản trao đổi, đề nghị Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình thông báo lại chủ sở hữu xe ô tô BKS 75A-135.35 vi phạm hành chính trật tự ATGT đường bộ là Công ty TNHH MTV Thương mại và dịch vụ LC, địa chỉ 60 Bến Nghé, phường Phú Hội, TP Huế (văn bản này đồng gửi đến người khiếu nại) và xác định người khiếu nại không chịu trách nhiệm thực hiện Thông báo của Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình.

Người khiếu nại đã chấp nhận kết quả làm việc của Tổ xác minh và không có ý kiến gì thêm.

Trước đó báo Tiền Phong đưa tin, xe ô tô hiệu Lexus của một doanh nghiệp tại Thừa Thiên Huế mang BKS: 75A-135.35 đã vi phạm tốc độ khi lưu thông qua địa bàn tỉnh Quảng Bình. Sau đó, CSGT tỉnh Quảng Bình đã trích xuất camera ghi hình, lập biên bản và gửi giấy phạt nguội về chủ xe.

Tuy nhiên, thay vì gửi giấy phạt về chủ xe là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ LC, CSGT tỉnh Quảng Bình đã gửi "nhầm" đến cho một người dân ngụ tại thành Huế.

Điều đáng nói, trước đó, người dân này đến thực hiện đăng ký xe ô tô tại CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế thì đã bấm được biển số đẹp 75A-135.35, nhưng cán bộ cảnh sát ở đây lại thông báo máy tính lỗi và yêu cầu chủ phương tiện bấm lại số khác.

Sau khi nhận phiếu phạt, người dân cho rằng có sự bất minh trong việc cấp BKS 75A - 135.35 nên đã gửi đơn khiếu nại đề nghị làm rõ.

Hoàng Yên (T/h)