Thứ sáu, 13/07/2018 | 09:07 GMT+7

Bắt giữ băng nhóm thực hiện 7 vụ cướp giật liên hoàn lúc rạng sáng

Trong vòng vài giờ đồng hồ, nhóm 3 tên cướp manh động và liều lĩnh đã thực hiện 7 vụ cướp giật tài sản của người đi đường.

Các đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan công an - ảnh vietnamnet.

Tối 12/7, công an quận Tân Bình (TP.HCM) cho biết đang tạm giữ một băng nhóm chuyên cướp giật tài sản trên địa bàn và nhiều quận, huyện khác của TP.HCM trong thời gian qua.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Khắc Trí (SN1990), Trần Quang Định (cùng ngụ quận Tân Bình) và Lê Văn Chuân (SN1994, ngụ quận Bình Tân).

Trước đó, qua công tác quản lý địa bàn, trinh sát Công an quận Tân Bình phát hiện có 1 băng cướp giật táo tợn hoạt động trên địa bàn và nhiều quận, huyện. Nhóm đối tượng này khá manh động, thường mang theo công cụ hỗ trợ, sẵn sàng sử dụng để chống trả, nếu bị truy đuổi. Qua điều tra ban đầu, Công an quận Tân Bình đã xác lập chuyên án để đấu tranh.

Cụ thể vào 5h ngày 9/7, 3 đối tượng Trí, Định và Chuân đang rảo quanh các tuyến đường trên địa bàn phường 14 (quận Tân Bình) để tìm “con mồi”. Khi các đối tượng vừa thực hiện giật giỏ xách của một người phụ nữ đi đường công an tuần tra phát hiện và truy đuổi.

Tang vật thu được từ băng nhóm 9X - ảnh baogiaothong.

Khi các chiến sĩ tiếp cận thì các đối tượng này dùng bình xịt hơi cay chống trả và tông xe vào thẳng vào xe ô tô đặc chủng để tháo chạy. Sau đó, cả nhóm đã bị lực lượng chức năng dùng biện pháp mạnh trấn áp và bắt giữ.

Tại cơ quan công an, lực lượng truy bắt đã thu giữ từ nhóm đối tượng 10 ĐTDĐ, 2 BKS xe gắn máy giả và 1 số công cụ hỗ trợ.

Trí, Chuân và Định khai nhậnm, từ 1h sáng ngày 12/7 đến khi bị bắt giữ, các đối tượng đã thực hiện tổng cộng 7 vụ cướp giật tài sản. Công an nhận định, nhóm này có thể gây ra hàng chục vụ cướp giật ở nhiều địa bàn, nên đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Minh Minh (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn