Thứ năm, 06/12/2018 | 14:38 GMT+7

Bắt lại 2 trong 3 phạm nhân đào chân tường, trốn khỏi trại tạm giam

Lực lượng chức năng đã bắt được 2 trong 3 phạm nhân đào chân tường trại tạm giam để bỏ trốn.

Hai phạm nhân trốn trại bị bắt lại - Ảnh: Sài Gòn giải phóng

Sáng 6/12, trao đổi trên báo chí, đại tá Lưu Thành Tín, Phó giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết trinh sát đã phối hợp với lực lượng chức năng của tỉnh An Giang đã bắt được 2 trong 3 người trốn khỏi Trại tạm giam tỉnh Kiên Giang (còn gọi là trại giam Cầu Ván, ở phường Rạch Sỏi, TP Rạch Giá).

2 người bị bắt là Nguyễn Văn Hân (24 tuổi, ngụ Châu Thành, Kiên Giang), phạm nhân bị tòa kết án 12 năm tù về tội Giết người vào tháng 9/2018; Nguyễn Duy Minh (40 tuổi, quê TP.HCM) đang bị tạm giam về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

Riêng đối tượng Trần Quốc Quân (39 tuổi, phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy”) hiện đang bỏ trốn.

Tại cơ quan công an, Hân và Minh khai nhận, rạng sáng 5/12, Hân cùng Minh và Quân khoét chân tường của trại tạm giam Công an tỉnh Kiên Giang để bỏ trốn.

Sau đó, cả 3 đã thuê taxi đi về TP.Long Xuyên (tỉnh An Giang) để tìm đường trốn tiếp nhưng không có tiền. Vì vậy, Hân dự định đón taxi về TP.Cần Thơ để tìm người thân xin tiền.

Tuy nhiên, khi taxi chưa đến nơi thì Hân bị trinh sát ập vào khống chế lúc 21h30 ngày 5/12 tại ấp Đông An 5, phường Mỹ Xuyên, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Nguyễn Duy Minh bị bắt lúc 4h30 ngày 6/12 tại huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Hiện cơ quan chức năng đang trẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ để truy bắt Trần Quốc Quân.

Cự Giải (T/h)

 

Nguồn: Tinnhanhonline