Thứ tư, 09/09/2020 | 09:24 GMT+7

Bắt nghi phạm cướp vé số của người tàn tật ở Bình Dương

Thấy ông Hiệp đang bán vé số ở vỉa hè, Sơn đi xe máy dừng lại giả vờ mua rồi bất ngờ cướp giật xấp vé số, bỏ chạy.

Ngày 8/9, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Thuận An (tỉnh Bình Dương) đã bắt được Bùi Công Sơn (35 tuổi, ngụ Bình Dương), nghi can trong vụ cướp giật vé số của ông Trịnh Văn Hiệp (50 tuổi, ngụ Bình Dương, bị teo cơ bẩm sinh) trên đường Đất Thánh (phường An Thạnh, TP.Thuận An).

Làm việc với cơ quan công an, Sơn khai nhận hành vi của mình. Ảnh: Báo Thanh Niên

Cụ thể, các trinh sát đã bắt giữ Sơn khi đối tượng đang lẩn trốn trong một con hẻm ở phường Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Kết quả điều tra ban đầu, vào trưa ngày 21/8, ông Hiệp đang đứng trên vỉa hè khu vực ngã tư Đất Thánh (phường Thuận Giao, thành phố Thuận An, Bình Dương), Sơn đi xe máy tới giả vờ hỏi mua vé số. Khi ông Hiệp đưa một tập vé số khoảng hơn 100 tờ cho Sơn chọn số thì bất ngờ Sơn rồ ga bỏ chạy.

Ông Hiệp chống nạng đuổi theo, tri hô và người dân hỗ trợ nhưng bất thành. Một đoạn clip dài hơn 1 phút được trích xuất từ camera an ninh sau đó được tung lên mạng xã hội khiến nhiều người rất bức xúc với kẻ cướp.

Công an TP.Thuận An quyết liệt chỉ đạo các lực lượng truy bắt bằng được kẻ đã cướp giật vé số để xử lý nghiêm.

Tại cơ quan công an, bước đầu Sơn khai do không có việc làm, không có tiền tiêu xài nên cướp vé số bán lấy tiền.

Được biết, ông Hiệp bị khuyết tật chân trái bẩm sinh, một chân bị teo không đi lại được nên phải chống nạng hằng ngày đi bán vé số dạo để mưu sinh.

Hoàng Yên (T/h)