Thứ sáu, 20/03/2020 | 14:37 GMT+7

Bắt quả tang trưởng phòng Cục thuế tỉnh Thanh Hóa nhận tiền của doanh nghiệp trên ô tô

Khi đang nhận tiền của doanh nghiệp trên ô tô, ông Nguyễn Ngọc Dính bị cơ quan công an bắt quả tang.

Sáng ngày 20/3, một nguồn tin của PV báo Người Đưa Tin xác nhận, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ hình sự ông Nguyễn Ngọc Đính- Trưởng phòng Dự toán và thẩm định số liệu, cục Thuế tỉnh Thanh Hóa để xác minh, làm rõ về hành vi nhận tiền của một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Cục Thuế Thanh Hóa, nơi ông Đính công tác. Ảnh: Vietnamnet

Theo đó, ông Đính bị bắt vào 15h ngày 19/3 khi đang nhận tiền của doanh nghiệp trên ô tô. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã khám xét phòng làm việc của ông Đính tại trụ sở Cục Thuế Thanh Hóa.

Theo thông tin ban đầu, ông Đính bị bắt là do phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tố giác của một người dân việc cán bộ này “vòi tiền” để xử lý công việc.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Được biết vào ngày 11/3 vừa qua, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự về tội nhận hối lộ và đưa hối lộ đối với 5 bị cáo, nguyên là cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa và 3 giám đốc doanh nghiệp.

Các bị cáo là: Lê Mạnh Hà (58 tuổi, Trưởng phòng Thanh tra giải quyết khiếu nại tố cáo 3, làm Trưởng đoàn) và các thanh tra viên Nguyễn Thị Cúc (56 tuổi), Nguyễn Hưng (44 tuổi), Dương Văn Bằng (58 tuổi), Nguyễn Quý Diễn (51 tuổi).

Nguyễn Gia Hải (47 tuổi, Giám đốc DN Hải Lam, địa chỉ ở phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa); Trần Ngọc Tài (53 tuổi, Giám đốc DN Cường Quý, địa chi tại thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa) và Nguyễn Cao Châu (35 tuổi, ngụ tại xã Thiệu Nguyên, huyện Thiệu Hóa), là chủ một DN ở huyện Thiệu Hóa

Theo cáo trạng, 5 bị cáo nguyên là cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đã nhận hối lộ 594 triệu đồng.

Trong đó, 364 triệu đồng được tập hợp lại và chia đều cho cả 5 người; 230 triệu đồng còn lại do các cá nhân trong đoàn thanh tra nhận riêng.

Hoàng Yên (T/h)