Thứ tư, 27/05/2020 | 06:30 GMT+7

Bến Tre: Nhà chùa bị đánh cắp gần 20 lượng vàng

Công an tỉnh Bến Tre đang khẩn trương truy tìm thủ phạm đánh cắp gần 20 lượng ở chùa Phước Nguyên.

Chùa Phước Nguyên, nơi trình báo bị kẻ trộm đột nhập lấy gần 20 lượng vàng. Ảnh: Báo Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh

Báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh ngày 26/5 đưa tin, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre đang điều tra một mất trộm gần 20 lượng vàng, tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng xảy ra tại chùa Phước Nguyên, xã Tam Phước, huyện Châu Thành.

Theo trình báo của sư cô Thích Trung Tuệ (chùa Phước Nguyên), lúc 3h40 phút sáng 26/5, sư cô Tuệ thức dậy mở cửa chính của chùa để chuẩn bị cúng công phu hằng ngày rồi đi về phòng ngủ tiếp. Lúc này sư cô Thích nữ Lệ Điền cũng thức dậy và lên sảnh chùa cúng công phu.

Đến khoảng 5h15 phút, sư cô Lệ Điền cúng xong nên vào phòng nằm nghỉ thì nghe có tiếng động bên ngoài. Sư cô Lệ Điền mở cửa ra thì thấy một người nam mặc áo vàng chạy ra cổng.

Sư cô Lệ Điền vừa đuổi theo vừa la “cướp, cướp….” thì người này phóng rào lưới B40 ra ngoài lên xe máy có người nam mặc áo trắng chờ sẵn tẩu thoát.

Khi kiểm tra lại tài sản trong chùa, sư cô Lệ Điền phát hiện hơn 19 lượng vàng (loại vàng 24K), tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng cất trong tủ quần áo đã bị mất.

Theo VOV, chùa Phước Nguyên chỉ có hai sư cô và nuôi một trẻ nhỏ 3 tuổi mồ côi. Số vàng trên của một sư cô trong chùa mượn từ một người thân trong gia đình để bán trả nợ tiền xây dựng, trùng tu lại chùa trước đó.

Sau khi nhận được tin báo, cơ quan Cảnh sát điều tra- Công an tỉnh Bến Tre phối hợp với các ngành chức năng khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera an ninh, điều tra truy bắt bọn trộm cắp.

Hoa Vũ (T/h)