Thứ bảy, 23/03/2019 | 20:00 GMT+7

Bình Dương: Đội ‘Hiệp sĩ’ bắt quả tang nữ quái chuyên lừa người già bán vé số

Sau thời gian truy tìm, đội "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải đã bắt quả tang nữ quái chuyên dùng vé trúng thưởng giả để lừa tiền những người già mưu sinh bằng nghề bán xổ số.

Ngày 23/3, đội “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) đã bàn giao đối tượng Phạm Thị Tuyết Hồng (33 tuổi, ngụ An Giang), chuyên lừa đảo, lấy tiền của những người già làm nghề bán vé số, cho Công an phường Bình Chuẩn (thị xã Thuận An, Bình Dương) điều tra theo thẩm quyền, Tri thức trực tuyến đưa tin.

Qua thông tin trình báo từ những người già cho biết, người lớn tuổi đang hành nghề bán vé số dạo trên địa bàn tỉnh Bình Dương, về việc có một phụ nữ lái xe máy tay ga, chuyên dùng các tấm vé số tẩy xóa, chỉnh sửa, cắt gián tinh vi, giả làm vé trúng thưởng để lừa đảo. Đội “Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải đã xác minh thông tin và truy tìm đối tượng trên.

Đối tượng này thường lừa những giải thưởng có giá trị từ 1 - 3 triệu đồng. Người già, cao tuổi, mắt kém bán vé số chính là mục tiêu để đối tượng này thực hiện hành vi lừa đảo.

Đối tượng dùng vé số giả đi lừa đảo trên địa bàn tỉnh Bình Dương bị "hiệp sĩ" bắt giữ. Ảnh: Người Đưa Tin.

Đến 16h chiều 22/3, đội “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải phát hiện nghi can lái xe trên đường Thủ Khoa Huân (phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An) nên theo dõi.

Theo Người Đưa Tin, đến 18h cùng ngày, nghi can tấp xe vào cạnh một cụ già đang bán vé số trên đường. Tuy nhiên, người này không mua vé số ngay mà gọi người bán đi vào trong một con hẻm, trao đổi gì đó rồi vội vàng rời đi.

Nghi can Phạm Thị Tuyết Hồng bị các "hiệp sĩ" bắt giao công an. Ảnh: Tri thức trực tuyến.

Ngay sau đó, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng đồng đội tiến hành xác minh cụ già bán vé số, đồng thời phân công các “hiệp sĩ” khác tiếp tục bí mật bám theo đối tượng nghi vấn.

Không nằm ngoài dự đoán, người phụ nữ sau khi gặp cụ bán vé số đã dùng vé số giả lừa lấy đi của cụ 3 triệu đồng. Lập tức, anh Hải cùng các "hiệp sĩ" tiến hành áp sát, truy bắt đối tượng.

Phát hiện có người bám theo, người phụ nữ liền tăng tốc bỏ chạy nhưng đã bị các "hiệp sĩ" giữ lại và mời về công an phường làm việc.

Làm việc với cơ quan chức năng, nghi can khai tên Phạm Thị Tuyết Hồng và thừa nhận chỉnh sửa các con số trên vé để đổi thưởng.

Phụ nữ này cũng khai nhận thực hiện nhiều vụ tương tự. Hiện, Công an phường Bình Chuẩn đang tạm giữ đối tượng để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Minh Minh (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn