Thứ tư, 13/05/2020 | 08:00 GMT+7

Cảnh sát nổ súng chặn nhóm thanh niên dùng dao truy sát đối thủ ở Hải Phòng

Phát hiện nhóm thanh niên cầm hung khí đang tấn công một nhóm khác trong quán nước, các chiến sĩ công an đã nổ 2 phát súng để trấn áp, khống chế, bắt giữ được 2 đối tượng và thu giữ hung khí.

Chiều tối ngày 12/5, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh hỗn loạn trước cổng Đại học Hải Phòng trên đường Phan Đăng Lưu, quận Kiến An và có 2 tiếng nổ như tiếng súng.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Người lao động

Theo nội dung clip, một người đàn ông đội mũ bảo hiểm, mặc quần ngắn màu đỏ cùng một số người khác đang tấn công một số thanh niên ngồi trên xe máy. Chiếc xe sau đó bị ngã, có 2 người bỏ chạy. Thấy vậy, người đàn ông đuổi theo và chĩa súng lên trời bắn một phát chỉ thiên. 14 giây sau thì một tiếng nổ khác vang lên.

Ngay sau đó, đoạn clip trên đã gây được sự quan tâm của dư luận.

Tối cùng ngày, trả lời báo chí, một lãnh đạo Công an quận Kiến An xác nhận có vụ nổ súng trên ngay trước cổng trường Đại học Hải Phòng.

Cụ thể, vào khoảng 15h ngày 12/5, Công an quận Kiến An nhận được tin báo tại cổng trường Đại học Hải Phòng xuất hiện một số đối tượng tụ tập, có biểu hiện đánh nhau. Ngay sau đó, Công an quận Kiến An cử Tổ công tác đến thì phát hiện một nhóm thanh niên điều khiển nhiều xe máy, cầm hung khí (dao, kiếm) đang tấn công một nhóm khác trong quán nước. Để kịp thời ngăn chặn, Tổ công tác đã nổ súng trấn áp, khống chế, bắt giữ được 2 đối tượng và thu giữ hung khí.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, xử lý.

Hoàng Yên (T/h)