Thứ tư, 06/05/2020 | 20:01 GMT+7

Chỉ vì điếu thuốc, 2 thanh niên đánh bạn gãy tay, lún sọ

Chỉ vì mâu thuẫn xuất phát từ điếu thuốc, một thanh niên bị bạn cầm gậy sắt đánh lún sọ, gãy tay.

2 bị cáo Tài và Khanh tại phiên tòa. Ảnh: Thu Trang

Báo Giao thông đưa tin, ngày 6/5, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên Trần Duy Khanh (ngụ phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê) 6 năm tù, Nguyễn Tấn Tài (cùng 18 tuổi, ngụ phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) 3 năm tù cùng tội giết người.

Vietnamnet dẫn nội dung cáo trạng cho biết, sáng 1/6/2019, Khanh cùng Nguyễn Quốc Việt và Nguyễn Thái Nhật (23 tuổi, ngụ quận Liên Chiểu) được chủ giao xe tải đi tháo rạp đám tang trên địa bàn.

Khi Khanh bước lên ô tô thì bị rơi dép xuống đất nên nhờ Nhật nhặt nhưng Nhật không giúp. Trên đường đi, Khanh xin thuốc hút thì Nhật không cho.

Đến nơi làm, Khanh phàn nàn với Việt về những sự việc trên. Nghe được chuyện này, giữa Nhật và Khanh xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau. Nhật đấm vào mặt Khanh nhiều cái, lúc này, Khanh đang bị thương ở tay trái do tai nạn giao thông nên không thể chống trả.

Bị đánh, Khanh gọi điện cho Tài kể lại sự việc. Sau đó, Tài tìm đến nơi dùng dây nịt quất vào người Nhật nhưng bị Nhật đè xuống đất. Thấy bạn thất thế, Khanh cầm gậy sắt đập nhiều nhát vào người Nhật, khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Sau khi gây án, Khanh và Tài bỏ đi. Hậu quả, Nhật bị đánh lún sọ, phải phẫu thuật lấy mảnh xương vỡ, bị gãy tay, thương tích 47%.

Thông tin từ Tạp chí Tri thức trực tuyến cho biết, tại phiên xét xử, 2 bị cáo thừa nhận có quen biết với nạn nhân. Tuy nhiên, hàng ngày, Nhật luôn có những ứng xử không hòa đồng nên thường xảy ra mâu thuẫn. Hai bị cáo nói đánh Nhật là do "tức nước vỡ bờ".

Phản đối những biện hộ trên, HĐXX cho rằng đây chỉ là những mâu thuẫn nhỏ nhưng Tài và Khanh đã đánh Nhật bị thương nặng. Hành vi của các bị cáo cấu thành tội Giết người nên HĐXX tuyên mức án như trên.

Hoa Vũ (T/h)