Thứ bảy, 07/03/2020 | 18:30 GMT+7

Đắk Lắk: Xét xử gã chủ nhà hiếp dâm nữ giúp việc khuyết tật nhiều lần

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho gia đình đối tượng Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

Đối tượng Đặng Ngọc Thủy tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Dân Trí

Ngày 6/3, TAND huyện Ea H'leo, tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Đặng Ngọc Thủy (Sinh năm 1955, ngụ thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H'leo tỉnh Đắk Lắk) về tội hiếp dâm.

Nạn nhân là chị N.T.L.Q. (Sinh năm 1987, quê tỉnh Phú Yên – là người giúp việc cho gia đình đối tượng Đặng Ngọc Thủy).

Trước đó vào tháng 1/2020, phiên tòa lần 1 được mở, song tòa trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung.

Tại phiên tòa, bị cáo Đặng Ngọc Thủy tiếp tục kêu oan, không chấp nhận cáo trạng truy tố mình 5 lần hiếp dâm chị Q. mà cho rằng chỉ thực hiện hành vi ôm hôn và được sự đồng thuận của nạn nhân.

Về giấy cam kết mà bị cáo Thủy đã viết tay “cam kết sẽ không bao giờ xâm phạm cơ thể của cô Q….”, bị cáo Thủy cho rằng đó là “vở kịch” do người vợ muốn đẩy ông vào tù.

“Tôi thừa nhận đây là chuyện tình cảm không được đạo đức của tôi và cô Q.. Do cô Q. còn đòi viết như thế, dọa sẽ gọi ba của cô này lên để làm lớn chuyện nên tôi mới viết”, bị cáo Thủy giãi bày.

Đại diện VKSND huyện Ea H'leo giữ quyền công tố tại tòa giữ nguyên quan điểm mà cáo trạng đã truy tố, xác định bị cáo Đặng Ngọc Thủy đã 5 lần thực hiện hành vi hiếp dâm chị Q trong ngày 21/12/2017 và 6/8/2018. Do đó, Viện Kiểm sát đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Thủy từ 7 năm đến 7 năm 6 tháng tù.

Sau khi xét hỏi, tranh luận, HĐXX nhận định, đủ chứng cứ, buộc tội bị cáo Thủy thực hiện hành vi hiếp dâm chị Q. 1 lần vào ngày 22/12/2017 và 1 lần vào ngày 6/8/2018.

Theo cáo trạng, tối 6/8/2018, khi vợ đi tập thể dục, bị cáo Thủy đã kéo chị Q. đòi quan hệ tình dục nhưng chị Q. không đồng ý. Lúc này, Thủy vật ngã chị Q. xuống nền nhà để quan hệ tình dục, mặc cho nạn nhân cào cấu, van xin. 

Kết thúc phiên tòa, TAND huyện Ea H’leo xét thấy có đủ chứng cứ và căn cứ bị cáo Thủy đã phạm tội hiếp dâm vào ngày 22/12/2017 và ở lần thực hiện hành vi vào ngày 6/8/2018.

Riêng với 3 lần đầu mà bị cáo Thủy thực hiện hành vi ở ngày 22/12/2017, tòa nhận thấy chưa đủ căn cứ để xác định bị cáo Thủy phạm tội hiếp dâm mà có căn cứ xác định bị cáo Thủy phạm một tội danh khác nên tiếp tục kiến nghị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Ea H'leo tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Đặng Ngọc Thủy 7 năm tù về tội danh Hiếp dâm.

Bạch Hiền (t/h)

 

Nguồn: NĐT