Thứ tư, 08/07/2020 | 14:09 GMT+7

Diễn biến mới nhất vụ đào mộ, đốt hài cốt mẹ vợ vì con rể vay 300 triệu không trả lãi

Liên quan vụ "đào mộ, đốt hài cốt mẹ vợ vì con rể vay 300 triệu không trả lãi", Cơ quan CSĐT Công an huyện Cái Bè (Tiền Giang) đã khởi tố vụ án hình sự xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt.

Hiện trường vụ đào mộ, đốt hài cốt - Ảnh: Công an TP HCM

Ngày 8/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cái Bè (Tiền Giang) cho biết, đã khởi tố vụ án hình sự xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt xảy ra tại xã Hậu Thành.

Theo điều tra ban đầu, năm 2019, ông Nguyễn Văn K. (63 tuổi, ngụ xã Hậu Thành) thế chấp thửa đất số 813, tờ bản đồ số 24 ở xã Hậu Thành để vay của ông Lâm Văn Quýnh (56 tuổi, ngụ phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM) 300 triệu đồng với lãi suất 18 triệu đồng/tháng.

Sau khi vay, ông K. thực hiện nghĩa vụ đóng lãi cho ông Quýnh đến tháng 2/2020 thì không có khả năng đóng tiếp nữa.

Trên phần đất này có mộ phần của mẹ vợ ông K., chủ mua yêu cầu phải dời phần mộ này đi nơi khác. Ông Quýnh đã tìm cách liên lạc với người thân gia đình bên vợ ông K. không được, sau đó tự ý thuê người lấy hài cốt để bán đất.

Theo đó, ngày 6/5, ông Quýnh đến xã Hậu Thành, thuê người lấy hài cốt của mẹ vợ ông K. Ngày 11/5, nhóm người được thuê đến đập mộ, dùng máy bắn bêtông và đào mộ phần của mẹ vợ ông K. lên, sau đó lấy hài cốt đem đốt tại chỗ.

Cơ quan điều tra đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, ghi lời khai những người chứng kiến và trực tiếp đập phá mộ phần của mẹ vợ ông K.

Theo cơ quan điều tra, hành vi của ông Quýnh thuê người đào mộ phần, lấy hài cốt sau đó đốt tại chỗ và đưa tro cốt gửi vào chùa, vi phạm vào tội xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt.

Cự Giải (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn