Thứ sáu, 03/07/2020 | 18:36 GMT+7

Điều tra vụ thanh niên chuyên dùng clip "nóng" tống tình các cô gái trẻ tuổi

Giả mạo một tài khoản trên mạng xã hội Facebook, nam thanh niên tiếp cận các cô gái trẻ, dụ dỗ nạn nhân gửi hình ảnh, clip khiêu gợi sau đó ép các nạn nhân quan hệ tình dục.

Điều tra vụ thanh niên chuyên dùng clip


Đối tượng Nguyễn Thanh Nhàn tại cơ quan công an. Ảnh: VTC News 

Ngày 3/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thanh Nhàn (SN 2000, ngụ thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) để củng cố hồ sơ, khởi tố tội Cưỡng đoạt tài sản.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, đối tượng Nguyễn Thanh Nhàn lập Facebook giả, lấy tên và hình ảnh cá nhân của chị Nguyễn Bảo N. (37 tuổi, trú TP.HCM) để tiếp cận các cô gái trẻ với ý đồ cưỡng đoạt tiền và tình.

Sau đó, Nhàn đăng tin cho vay lãi suất thấp, không thế chấp, thậm chí không cần gặp mặt, chỉ cần người vay chuyển khoản trước tiền cọc để xác nhận. Khi các cô gái có nhu cầu vay chuyển tiền cọc này thì Nhàn chiếm đoạt.

Chưa dừng lại ở đó, với các cô gái trẻ đẹp, Nhàn “dụ” các nạn nhân nếu không muốn đặt cọc tiền thì gửi hình ảnh, clip khiêu gợi của bản thân để làm tin.

Nhiều cô gái tin tưởng, gửi hình ảnh và clip “nóng” thì bị Nhàn sử dụng để khống chế, ép buộc quan hệ tình dục, nếu không đông ý sẽ tung hình lên mạng xã hội.

Tiến hành xác minh, cơ quan công an phát hiện một nạn nhân bị Nhàn yêu cầu ra TP.Huế để ép quan hệ tình dục. Tuy nhiên, cô gái này đề nghị Nhàn vào TP.Đà Nẵng với lý do “chưa đi xa bao giờ”.

Ngày 1/7, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.Đà Nẵng ập vào khách sạn trên địa bàn thành phố, bắt quả tang Nhàn đang chuẩn bị cưỡng bức một cô gái.

Bước đầu, tại cơ quan điều tra, Nhàn thừa nhận hành vi của mình.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thủy Tiên (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn