Thứ tư, 06/05/2020 | 21:23 GMT+7

Hà Nội: Khởi tố vụ cháy lớn tại KCN Phú Thị khiến 3 người tử vong

Vụ cháy lớn xảy ra tại KCN Phú Thị, Hà Nội diễn ra vào trưa ngày 6/5 đã khiến 3 người tử vong.

Cột khói khổng lồ bốc lên từ nơi xảy ra vụ cháy. Ảnh: VOV

Báo Tiền phong dẫn thông tin từ một lãnh đạo Công an TP. Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy” để làm rõ vụ cháy xảy ra tại KCN Phú Thị (Gia Lâm, Hà Nội) làm 3 người tử vong.

Theo VOV, trước đó vào khoảng 11h5 ngày 6/5, tại kho xưởng tầng ba của Công ty CP xuất nhập khẩu Biovet (chuyên kinh doanh mặt hàng thuốc thú y; đã thuê mặt bằng của công ty TNHH Song Ngân), nằm trong khu công nghiệp Phú Thị (huyện Gia Lâm, Hà Nội) xảy ra vụ cháy lớn.

Ngọn lửa lan rộng tạo thành cột khói đen bốc cao hàng chục mét tại kho chứa rộng khoảng 1.000 m2.

Báo Tổ quốc cho biết, tại hiện trường, khói đen từ vụ cháy bốc cao hàng chục mét khiến hàng chục công nhân hoảng loạn bỏ chạy.

Hình ảnh bên trong hiện trường vụ cháy. Ảnh: VOV

Sau khi phát hiện hỏa hoạn, lực lượng Cảnh sát PCCC Hà Nội và các lực lượng đã huy động nhiều phương tiện cùng hàng nhiều cán bộ chiến sĩ khẩn trương đến hiện trường dập lửa và tìm kiếm cứu nạn.

Đến cuối giờ chiều cùng ngày, ngọn lửa mới dần được khống chế. Lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 3 nạn nhân bị mắc kẹt trọng. Những người này gồm 2 nam giới, 1 nữ giới.

Được biết, đây là khu vực cho thuê mặt bằng được Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Biovet thuê lại, chuyên kinh doanh mặt hàng thuốc thú y.

Hoa Vũ (T/h)