Thứ sáu, 27/03/2020 | 08:53 GMT+7

Hà Nội: Phát hiện 5 người dương tính ma túy trong quán bar hoạt động xuyên đêm giữa dịch Covid-19

Một quán bar trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa bị phát hiện vẫn hoạt động kinh doanh dù thành phố yêu cầu tạm đóng cửa. Đặc biệt, tại đây có 5 người xét nghiệm dương tính với ma túy.

Ngày 26/3, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, đã kiểm tra và phát hiện một quán bar trên địa bàn vẫn hoạt động kinh doanh dù thành phố yêu cầu tạm đóng cửa.

Trước đó vào khoảng 1h20 ngày 25/3, Công an quận Cầu Giấy nhận được tin báo của người dân về việc một quán bar trên địa bàn phường Dịch Vọng vẫn lén lút hoạt động, bất chấp quy định tạm dừng hoạt động của lãnh đạo thành phố.

Ngay sau đó, Công an quận Cầu Giấy đã triển khai lực lượng đến kiểm tra cơ sở trên. Tuy nhiên, thời điểm này quán bar vẫn có người ở trong nhưng đóng cửa nên lực lượng chức năng không thể vào.

Đến 6h cùng ngày, lực lượng chức năng yêu cầu chủ cơ sở mở cửa để kiểm tra.

Hà Nội: Phát hiện 5 người dương tính ma túy trong quán bar hoạt động xuyên đêm giữa dịch Covid-19 - ảnh 1

5 đối tượng dương tính với ma túy bị cảnh sát phát hiện tại quán bar hoạt động xuyên đêm giữa dịch Covid-19 ở Hà Nội. Ảnh: An ninh Thủ đô

Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được giấy phép kinh doanh. Đặc biệt, lực lượng chức năng đã phát hiện 35 quả “bóng cười” đã qua sử dụng, 12 bình khí N20, 2.500 vỏ bóng cao su, 34 chai rượu, 4 thùng shisa không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Bên trong quán có 17 nhân viên cùng 35 khách.

Qua kiểm tra, Công an quận Cầu Giấy phát hiện 5 đối tượng dương tính với chất ma túy.

Công an quận Cầu Giấy đã tạm giữ tang vật và đưa các trường hợp vi phạm về trụ sở để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, UBND TP Hà Nội đã có công văn yêu tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ kinh doanh dịch vụ không cần thiết như: karaoke, massage, quán bar, vũ trường, kinh doanh trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, sân vận động, các môn thể thao đông người... nhằm hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, tránh lây lan dịch Covid-19 trên địa bàn.

Hoàng Yên (T/h)