Thứ sáu, 14/02/2020 | 19:54 GMT+7

Hà Nội: Tạm giữ hình sự tài xế taxi cướp tài sản của nhiều khách nước ngoài

Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đang tạm giữ hình sự một tài xế taxi trên địa bàn để điều tra về hành vi Cướp tài sản với nhiều vị khách nước ngoài.

Đối tượng Nguyễn Xuân Hưng tại Cơ quan Công an. 

Theo báo An ninh thủ đô, vào chiều ngày 14/2, Cơ quan Cảnh sát diều tra Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với đối tượng Nguyễn Xuân Hưng (SN 1996, trú tại xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, Hà Nội) để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Trước đó, vào khoảng 15h45 ngày 12/2, hai công dân Hàn Quốc là Kim Tae Huyn và So Kwang Hyun đã đến Công an phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm trình báo sự việc vào 3 ngày trước đã bị 1 đối tượng dùng dao đe dọa chiếm đoạt 1 điện thoại Iphone XS màu đen và 600.000 đồng tiền mặt.

Cảnh sát hình sự Công an quận Nam Từ Liêm nhanh chóng tiến hành điều tra và xác định: Vào tối 9/2, anh Kim Tae Huyn và So Kwang Hyun đã gọi xe taxi để di chuyển đến sân bóng Thành Đồng trên địa bàn phường Mễ Trì. Đi được một đoạn, tài xế bất ngờ dừng lại và rút dao de dọa, bắt 2 hành khách người Hàn Quốc đưa tiền, điện thoại di động. Quá sợ hãi, 2 vị khách chỉ có thể răm rắp làm theo, rồi mới được tài xế taxi chở đến sân bóng.

Theo thông tin từ Báo Giao thông, bằng các nghiệp vụ của mình, Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt giữ Nguyễn Xuân Hưng ngay sau đó.

Đối tượng này khai nhận, do thấy 2 vị khách nước ngoài trẻ tuổi nên đã nảy sinh lòng tham. Chiếc điện thoại di động sau đó được Hưng bán lấy 4 triệu đồng. Cơ quan Công an cũng làm rõ thêm với thủ đoạn tương tự và đối tượng thừa nhận đã gây ra 2 vụ cướp tài sản khác mà bị hại đều là người nước ngoài.

Hoa Vũ (T/h)