Chủ nhật, 18/09/2016 | 08:21 GMT+7

Hoa hậu Phương Nga chi hàng trăm triệu thuê người "dọa" đại gia

(ĐSPL) - Ngoài chuyện người đẹp bị tố chiếm đoạt tài sản, công an còn xác định hoa hậu Phương Nga đã thuê cặp vợ chồng giá 200 triệu đồng để đe dọa doanh nhân rút đơn.

Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007 Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi, ngụ Hà Nội) và bạn Nguyễn Đức Thùy Dung (27 tuổi) dự kiến bị TAND TP HCM đưa ra xét xử về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản vào ngày 21/9. Với số tiền cáo buộc chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng, người đẹp bị truy tố ở khung hình phạt cao nhất - án chung thân, thông tin trên Vnexpress đăng tải.

Ngoài hành vi chiếm đoạt tiền mua bán nhà của đại gia Sài Gòn, cơ quan điều tra còn xác định, Nga thông qua người giúp việc, thuê cặp vợ chồng giá 200 triệu đồng để đe dọa doanh nhân rút đơn - khi ông này tố cáo lên công an. Hoa hậu đã trả trước cho hợp đồng "dằn mặt" này 120 triệu đồng.

Hoa hậu Phương Nga chi hàng trăm triệu thuê người "dọa" đại gia - ảnh 1

Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007 được cho là thuê người đe dọa đại gia rút đơn tố cáo. (Ảnh: Vnexpress)

Sau thời gian không thấy đại gia rút đơn, Nga đến gặp đôi vợ chồng kia hỏi chuyện thì xảy ra mẫu thuẫn về tiền bạc. Không đồng ý trả nốt số tiền còn lại, cô sau đó hủy hợp đồng.

Cũng thông qua người giúp việc, Nga được cho đã thuê người đàn ông trung niên giá 10 triệu đồng để đóng giả chủ căn nhà trên đường Nguyễn Trãi, quận 1. Cô soạn sẵn bản di chúc giả cho người đàn ông này thừa hưởng căn nhà rồi lập các hợp đồng mua bán, đặt cọc giả tạo để đi lừa doanh nhân. 

Trước đó, trên Tri thức trực tuyến cho biết, theo nội dung vụ án, Nga có mối quan hệ thân thiết với một doanh nhân tại quận 7. Người này sở hữu nhiều công ty kinh doanh ở nhiều lĩnh vực tại TP HCM. Lúc này, Nga tự khoe rằng mình có nhiều mối quan hệ, có thể mua nhà giá rẻ hơn thị trường. Tin tưởng, vị doanh nhân đã chuyển cho Nga 6 tỷ đồng để mua một căn nhà ở quận 5, TP HCM.

Hoa hậu này lấy lý do căn nhà đã có người mua nên giới thiệu cho doanh nhân một căn khác ở quận 2 trị giá khoảng 20 tỷ, nhưng có thể mua 16,5 tỷ đồng. Sau khi đồng ý, ông này đã chuyển đúng số tiền nói trên cho Phương Nga.

Tuy nhiên, sau khi nhận được đủ số tiền, Hoa hậu người Việt tại Nga đã bịa ra nhiều lý do để trì hoãn, sau đó đòi giới thiệu một căn nhà khác ở quận 1 với giá trị tương đương. Chỉ sau một thời gian, Nga tìm cách lánh mặt, chặn liên lạc dù nhà chưa bàn giao.

Biết mình bị lừa, nạn nhân tố giác với cơ quan chức năng sự việc. Hoa hậu Phương Nga bị bắt vào tháng 3/2015 khi đang lưu trú tại một căn hộ ở quận 2.

Sau khi đạt danh hiệu Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007, Trương Hồ Phương Nga chuyển về Việt Nam sống và làm MC, diễn viên.

B.H (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]kFIfVsOLZE VwLTNHxjM0[/mecloud]