Thứ bảy, 09/05/2020 | 18:33 GMT+7

Khởi tố người phụ nữ 60 tuổi bắt cóc "tình địch", cướp tài sản trong khi đánh ghen

Biết chồng mình đang đi với nhân tình trẻ, người phụ nữ 60 tuổi đã gọi cho vợ chồng con trai nhờ tìm thêm người để đi bắt cóc "tình địch" để đánh ghen.

Ngày 9/5, Tiền Phong dẫn nguồn thông tin từ Viện KSND TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cho tại ngoại để điều tra đối với Lê Thị Thanh Loan (SN 1960, ngụ P6, quận 4, TPHCM) về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cướp tài sản”;

Trần Anh Quốc (SN 1986) và Nguyễn Thị Thảo Hiền (SN 1993) cùng ngụ thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) về hành vi "Bắt giữ người trái pháp luật".

Chiếc xe các đối tượng đã sử dụng - Ảnh: SGGP

Thông tin ban đầu trên báo Pháp luật TP HCM, khoảng đầu năm 2020, phát hiện chồng mình là ông TVS (64 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM) có quan hệ tình cảm và thường hay đi chơi với người tình trẻ K.T .(22 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) nên bà Loan ghen tuông, tìm cách đánh dằn mặt tình địch.

Ngày 24/2, biết chồng và chị T. đang ở quận 4 (TP.HCM) nên bà Loan gọi điện thoại thông báo cho con trai là Trần Anh Quốc cùng con dâu là Nguyễn Thị Thảo Hiền và nhờ tìm thêm người để đi bắt chị T.

Hiền đã rủ thêm em trai là Nguyễn Hoàng Phú, em họ là Nguyễn Chí Mỹ và hai người bạn của Mỹ đi cùng.

Sau đó, Quốc lái ô tô chở tất cả đến quận 4 (TP. HCM) để đón bà Loan. Phát hiện ông S. cùng chị T. đón ô tô Grab đi từ TP.HCM về Đồng Nai nên cả nhóm bám theo. Khi đến đoạn qua trạm thu phí cầu Đồng Nai (TP Biên Hòa) thì ông S. xuống xe đi về công ty.

Lúc này, Quốc chặn xe Grab để những người còn lại mở cửa xe, đưa T. lên xe của Quốc.

Tiếp đến, Quốc lái xe đưa chị T. đi đến TP Dĩ An (Bình Dương). Trên đường đi những người này đánh chị T., còn bà Loan lấy điện thoại của chị T. đưa cho Hiền kiểm tra tin nhắn.

Sau đó, Quốc đưa chị T. đến một căn nhà ở phường Đông Hòa (TP Dĩ An, Bình Dương). Tại đây Mỹ, Phú và hai người bạn của Mỹ tiếp tục dùng tay tát vào mặt, dùng kéo cắt tóc của chị T.; còn Hiền sử dụng điện thoại quay lại.

Riêng bà Loan lục túi xách của chị T. lấy 9 triệu đồng và giấy tờ tùy thân, để lại 1 triệu đồng cho nạn nhân đón xe về và bắt chị T. viết cam kết không được tiếp tục quan hệ tình cảm với chồng mình.

Chị T. sau đó đến Công an TP Biên Hòa để trình báo sự việc.

Ngày 5/3, bà Loan đến Công an TP Biên Hòa đầu thú và giao nộp lại tài sản chiếm đoạt của chị T. gồm điện thoại và chứng minh nhân dân.

Cự Giải (T/h)

 

Nguồn: NĐT