Thứ sáu, 14/08/2020 | 20:41 GMT+7

Khởi tố nhóm đánh ghen cô gái 17 tuổi, truy cứu trách nhiệm người quay clip

Ngoài khởi tố 2 người đánh ghen cô gái 17 tuổi, cảnh sát còn truy cứu trách nhiệm của nam thanh niên quay video vụ việc rồi tung lên mạng.

Nhiều người tham gia đánh đập thiếu nữ 17 tuổi, quay video tung lên mạng. (Ảnh cắt từ video)

Chiều 14/8, VKSND huyện Tuy Phước (Bình Định) đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can đối với N.T.M.H. (16 tuổi) và Đ.T.N.M. (17 tuổi) về tội Giữ người trái pháp luật và Làm nhục người khác.

Theo đó, cả N.T.M.H. và Đ.T.N.M. đều tham gia vào vụ việc bắt giữ, lột đồ, đánh đập T.Đ.Th. (17 tuổi ở tổ 50, KV6, phường Quang Trung, TP.Quy Nhơn), rồi quay video tung lên mạng. Sự việc gây phẫn nộ dư luận suốt những ngày qua.

Một bị can khác là N.V.Đ. (20 tuổi, ở thôn Kim Đông, xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước, là người đã quay clip và tung lên mạng) bị khởi tố về tội danh Làm nhục người khác.

Theo điều tra, trưa 9/8, Đoàn Thị Kim Ngân yêu cầu thanh niên tên Tiến đến TP.Quy Nhơn chở Th. về xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước. Tại nhà riêng, Ngân cùng 2 cô gái còn lại hành hung nạn nhân.

Công an xác định Hằng đã lột áo của Th. để cho Nguyễn Vũ Đức dùng điện thoại quay clip, tung lên mạng xã hội.

Theo tường trình của nạn nhân, nhóm của Ngân nhốt cô gái này trong nhà. Họ tát, đánh vào đầu rồi bắt Th. quỳ xin lỗi. Sau hơn 30 phút, nạn nhân được thả về.

Việt Hương (T/h)