Thứ ba, 18/02/2020 | 19:37 GMT+7

Khởi tố "nữ quái" lừa bán khẩu trang y tế qua Facebook, chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng

Công an TP.Thanh Hóa đã tống đạt quyết định khởi tố đối tượng Lê Thị Liên về hành vi chiếm đoạt tài sản. 

Đối tượng Lê Thị Liên tại cơ quan chức năng. Ảnh: VTC News

Lừa bán khẩu trang y tế để chiếm đoạt gần 600 triệu đồng, một đối tượng mới đây đã bị Công an TP.Thanh Hóa khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 18/2, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Lê Thị Liên (SN 1992, trú tại xã Thọ Tân, huyện Triệu Sơn) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo của người dân về việc bị một đối tượng lừa bán khẩu trang y tế trên mạng xã hội Facebook, chiếm đoạt gần 600 triệu đồng.

Tiến hành điều tra, cơ quan chức năng xác định, Lê Thị Liên chính là đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Làm việc với cơ quan điều tra, do cần tiền tiêu xài cá nhân, Liên đã lập tài khoản facebook mang tên "Vy Lê" có địa chỉ ở TP.Đà Nẵng và đưa nội dung thông tin hiện đang có một số lượng lớn khẩu trang y tế cần bán của một nhà máy, ai cần mua bao nhiêu cũng có thể đáp ứng được.

Đọc được bài đăng của Liên, ngày 8/2, chị L.T.M (trú tại phường Ngọc Trạo, TP.Thanh Hóa) liên lạc với Liên trên tài khản facebook để hỏi mua khẩu trang.

Sau khi thống nhất giá cả và số lượng mua trong các ngày từ 8-11/2/2020, chị M. 4 lần chuyển tiền vào các tài khoản của Lê Thị Liên với tổng số tiền là 566.600.000 đồng để mua 600 thùng khẩu trang y tế.

Sau một thời gian chuyển tiền nhưng không thấy hàng gửi về, biết bị lừa nên chị M. đã trình báo công an.

Cũng với thủ đoạn trên, Lê Thị Liên đã chiếm đoạt 38,8 triệu đồng của một người dân ở TP.Đà nẵng và một người ở tỉnh Cao Bằng.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạch Hiền (t/h)

 

Nguồn: NĐT