Chủ nhật, 24/01/2021 | 19:49 GMT+7

Khởi tố siêu trộm đào hầm trú ẩn ở Đắk Lắk về 4 tội danh

Công an TP.Buôn Ma Thuột đã khởi tố 4 tội danh đối với “siêu trộm" đào 2 hầm trú ẩn, gây ra gần 30 vụ trộm cắp liên tỉnh.

Đối tượng đào 2 hầm trú ẩn trong vườn nhà. Ảnh: VietNamNet

Ngày 24/1, Công an TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã ra quyết định khởi tố đối với Nguyễn Thành Luân (34 tuổi, trú tại phường Ea Tam, TP.Buôn Ma Thuột) để điều tra về 4 tội danh trộm cắp tài sản, mua bán trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và tàng trữ hàng cấm.

Trước đó, ngày 7/1, Công an TP.Buôn Ma Thuột đã bắt giữ và khám xét nơi ở của Luân tại phường Ea Tam. Tại đây, cơ quan chức năng đã phát hiện, thu giữ 270 gam heroin, hơn 170 kg pháo nổ, 4 khẩu súng, 24 cây dao rựa, mã tấu, 210 tượng gỗ và nhiều tài sản khác do Luân trộm cắp.

Đáng nói, tại vườn nhà của Luân, công an phát hiện có 2 căn hầm dưới lòng đất. Một hầm Luân cất giấu ma túy và lẩn trốn khi lực lượng chức năng xuất hiện. Hầm còn lại Luân tàng trữ 176 kg pháo các loại để bán vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Không những vậy, Luân còn lắp đặt hệ thống camera và gương cầu lồi để theo dõi từ xa, khi có người lạ xuất hiện sẽ tìm cách lẩn trốn.

Điều tra mở rộng, Công an TP.Buôn Ma Thuột bắt giữ thêm đồng bọn của Luân là Đặng Đinh Hồng Giang (35 tuổi, trú tại phường Khánh Xuân, TP.Buôn Ma Thuột).

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ giữa năm 2020 đến nay, Luân đã thực hiện trót lọt khoảng 30 vụ trộm cắp tài sản ở 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông.

Riêng 4 khẩu súng, sau khi gửi Viện khoa học Hình sự Bộ Công an phía Nam giám định, có 2 khẩu có tính năng như súng quân dụng, 1 khẩu súng hơi và 1 khẩu súng thể thao.

Được biết, Luân từng có 3 tiền án về các tội cố ý gây thương tích và trộm cắp tài sản.

Hiện, vụ việc đang được Công an TP.Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạch Hiền (t/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn