Thứ tư, 12/08/2020 | 14:15 GMT+7

Làm "chuyện người lớn" với bạn gái nhí, nam thanh niên lĩnh án 12 năm tù

Sau khi đưa bạn gái nhí mới 11 tuổi về nhà ngủ qua đêm, nam thanh niên 19 tuổi đã dụ dỗ và 2 lần làm "chuyện người lớn".

Ngày 11/8, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm (xử kín) đối với bị cáo Nguyễn Văn Hậu (19 tuổi, ngụ phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Theo cáo trạng, Hậu và em P.T.C.X (11 tuổi) quen nhau qua mạng xã hội facebook, rồi phát sinh tình cảm yêu đương nam nữ và X. đã nhiều lần đến nhà Hậu chơi.

Nguyễn Văn Hậu bị tuyên án 12 năm tù. Ảnh: Tiền Phong

Ngày 23/12/2019, X. nói với gia đình là đi học nhưng không đến trường, mà đón xe khách tới nhà gặp Hậu. Hậu đưa X. về nhà và giới thiệu là bạn gái. 

Đến chiều cùng ngày, không thấy con gái đi học về nên cha mẹ X. đã đến trường tìm nhưng không thấy. Sau khi kiểm tra trong máy tính bảng của X. thì phát hiện, cô bé nhắn tin có nội dung tình cảm với Hậu.

Sáng ngày 24/12/2019, phụ huynh của bé gái lớp 6 tìm đến nhà Hậu và gặp X. Nghi ngờ cả 2 đã quan hệ tình dục với nhau nên cha mẹ X. đã đưa em này đi trình báo Công an.

Làm việc với công an, Hậu thừa nhận đã 2 lần làm “chuyện người lớn” với bạn gái 11 tuổi tại phòng ngủ nhà mình.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định, Hậu là người có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự, lợi dụng mối quan hệ quen biết và việc bị hại còn nhỏ tuổi, chủ động rủ rê quan hệ tình dục với bị cáo.

Hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, phạm tội thuộc trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, trực tiếp xâm hại đến quyền tự do và bất khả xâm phạm về tình dục của người dưới 16 tuổi; làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển bình thường về thể chất, tâm sinh lí của bị hại.

HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Hậu mức án 12 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Hoàng Yên (T/h)