Thứ ba, 25/08/2020 | 07:13 GMT+7

Lào Cai: Bắt giữ 21 đối tượng lừa đảo, trốn truy nã người Trung Quốc

Trước đó nhiều ngày, 21 đối tượng người Trung Quốc (gồm 17 nam và 4 nữ) đã nhập cảnh và cư trú trái phép vào thành phố Lào Cai.

Tối 24/8, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị vừa bắt 21 đối tượng người Trung Quốc bị cơ quan chức năng Trung Quốc truy nã, khi đang lẩn trốn ở thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Công an Lào Cai bắt giữ 21 đối tượng trốn truy nã người Trung Quốc. - Ảnh: Báo Nhân Dân

Trước đó, vào khoảng 15h30 ngày 24/8, Công an tỉnh Lào Cai đã huy động gần 100 cán bộ, chiến sĩ, phối hợp Cục cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đột kích vào một dãy nhà cấp 4, nằm trong khu kho bãi của Công ty Longrich, tại khu thương mại Kim Thành (thành phố Lào Cai), bắt giữ tại chỗ 21 người Trung Quốc có liên quan đến tổ chức hoạt động lừa đảo qua mạng.

Đặc biệt, 21 đối tượng này đều có lệnh truy nã của Công an Trung Quốc về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tang vật thu được tại nơi ẩn náu của 21 đối tượng. - Ảnh: CAND

Trong 21 đối tượng (17 nam, 4 nữ) có một đối tượng mang hai quốc tịch Việt Nam và Trung Quốc. Chính đối tượng này đã bố trí cho nhóm trú ẩn tại địa chỉ trên.

Để qua mắt lực lượng chức năng, các đối tượng ẩn náu trong dãy nhà cấp 4 với 7 phòng ở, bên ngoài là 3 dãy nhà bỏ hoang khác có khóa cửa cổng kiên cố với tường rào cao khoảng 6 m, ngụy trang bằng cách nuôi gà vịt phía trước và phân công một đối tượng cảnh giới bên ngoài 24/24 giờ.

Hàng ngày, đối tượng mang hai quốc tịch được cử ra ngoài mua lương thực về tiếp tế. Còn lại 20 đối tượng ẩn náu bên trong “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ gần 300 thiết bị điện tử, bao gồm máy tính bảng, máy tính xách tay, điện thoại di động, pin, chip, sim, thẻ các loại…

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Vi An (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn