Thứ hai, 13/01/2020 | 14:07 GMT+7

Lý do gì khiến gia đình nữ sinh giao gà bất ngờ xin không tử hình 6 bị cáo?

Gia đình nữ sinh giao gà bị sát hại vừa có đơn kháng cáo gửi TAND cấp cao tại Hà Nội. Trong nội dung đơn tố cáo, gia đình nữ sinh xin không tử hình 6 bị cáo.

Theo tin tức báo Pháp luật TP.HCM, ngày 10/1, ông Cao Văn Hường- cha của nữ sinh giao gà bị sát hại dã man ở Điện Biên đã tới trụ sở TAND Cấp cao tại Hà Nội để nộp đơn kháng cáo.

Ông Cao Văn Hường, bố nữ sinh giao gà

Đơn kháng cáo gửi TAND cấp cao tại Hà Nội của gia đình ông Hường có ba nội dung gồm: kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, kháng cáo việc để lọt tội phạm, chưa làm rõ động cơ, mục đích phạm tội và kháng cáo đề nghị không tử hình 6 bị cáo.

Nguồn tin trên cho hay, ông Hường cho rằng cơ quan tố tụng cấp sơ thẩm đã vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng, chưa làm rõ vết máu trên xe tải của Bùi Văn Công là vết máu ở đâu trên thân thể nữ sinh CMD chảy ra. Tại sao Công khai báo vết máu này là do kẻ khác bôi lên nhưng chưa được HĐXX làm rõ?

Đặc biệt, Công khai bà Hiền (mẹ nữ sinh giao gà) không hề nợ mình 30 triệu đồng, do đó động cơ, mục đích phạm tội của các bị cáo chưa được làm rõ. Công còn khai người chủ mưu của vụ án vẫn đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật… nhưng HĐXX không làm rõ mà “cố tình né tránh lời khai của bị cáo”.

Trao đổi với PV báo Pháp luật TP.HCM, ông Hường cho biết, kháng cáo đề nghị không tử hình 6 bị cáo vì yếu tố nhân văn. Tiếp đó, ông cho rằng cả vụ án con gái ông bị sát hại và vụ án vợ ông (bà Trần Thị Hiền) mua bán trái phép chất ma túy đều chưa được làm rõ. Nếu sáu bị cáo nói trên bị tử hình, các vụ án sẽ đi vào ngõ cụt, không còn ai để có thể tìm ra bản chất thực sự.

Các bị cáo sát hại nữ sinh giao gà. Ảnh: Người Đưa Tin

Liên quan đến vụ việc, trả lời báo Đất Việt, Luật sư Lê Hồng Hiển- người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình nữ sinh Cao Mỹ Duyên tỏ ra bất ngờ trước việc ông Cao Văn Hường - bố nạn nhân có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm, xin miễn án tử hình cho 6 bị cáo tham gia sát hại con gái mình.

"Việc kháng cáo đã được ông Hường nhắc tới sau khi phiên tòa xét xử sơ thẩm kết thúc. Khi đó tôi cũng có tư vấn cho gia đình rằng, việc miễn án tử hình đối với 6 bị cáo trong vụ án là rất khó thành hiện thực bởi hành vi phạm tội mà các đối tượng đem lại.

Hơn nữa, để thi hành án với các bị cáo trong án này thì cần phải mất thêm nhiều thời gian nữa. Trong khoảng thời gian ấy, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục điều tra theo kiến nghị của gia đình ông Hường", luật sư Hiển cho biết.

Hoàng Yên (T/h)