Thứ ba, 15/03/2016 | 09:30 GMT+7

Mẹ đặt hàng, con lừa bán 5 học sinh sang Trung Quốc

(ĐSPL) - Nhận lời đặt hàng từ chính mẹ đẻ đang định cư tại Trung Quốc, Mẩy đã làm quen, dụ dỗ những cô gái trẻ để bán sang biên giới.

[mecloud]K5npBo9YjN[/mecloud]

Theo tin tức VTV, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, bắt tạm giam đối tượng Tẩn Tả Mẩy, 23 tuổi trú tại huyện Phong Thổ, Lai Châu về hành vi mua bán trẻ em qua biên giới.

5 học sinh bị lừa bán sang Trung Quốc đã được lực lượng chức năng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai giải cứu, khi đang bị đối tượng Tẩn Tả Mẩy đưa xuống khu vực biên giới sông Nậm Thị, thành phố Lào Cai để vượt biên.

5 học sinh bị lừa bán sang Trung Quốc được giải cứu (Ảnh:VTV)

Đối tượng Mẩy cho biết, nhận lời đặt hàng từ chính mẹ đẻ đang định cư tại Trung Quốc, Mẩy đã làm quen, dụ dỗ những cô gái trẻ để bán sang biên giới. Khi các đối tượng đã được chuyển sang Trung Quốc, mẹ của Mẩy sẽ bán cho những người đàn ông cần vợ, hoặc bán vào nhà chứa.

Tháng 11/2015, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã bắt đối tượng Giàng Thị Sinh, (21 tuổi, dân tộc Mông, quê quán ở thôn Sơn Hà, xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) để điều tra, mở rộng vụ án buôn bán người. Đối tượng này đã góp vốn với mẹ đẻ của mình để buôn người.

Theo báo Công Lýngày 22/11/2015, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai nhận được trình báo của một gia đình nạn nhân về việc con gái họ bị một đối tượng lừa bán sang Trung Quốc. Vào cuộc xác minh và bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã bắt được Giàng Thị Sinh tại bến xe Lào Cai khi đối tượng đang chuẩn bị đưa người sang Trung Quốc bán.

Tại cơ quan điều tra Sinh khai nhận cùng mẹ sang Trung Quốc sinh sống được 3 năm, đối tượng đã lấy chồng ở tỉnh Giang Tô. Mẹ sinh vốn làm nghề môi giới phụ nữ, trẻ em cho người Trung Quốc. Thời gian gần đây, Sinh được mẹ rủ góp tiền để mua người bán vào các nhà thổ, bán cho người dân tộc thiểu số của Trung Quốc để làm vợ.

Thấy việc dễ kiếm tiền nên Sinh đã góp cho mẹ 1 vạn Nhân dân tệ (khoảng 35 triệu đồng) và Sinh từ tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) về Việt Nam để tìm người.

Theo lời khai của Sinh, trước đó đối tượng đã mua được 1 nạn nhân với giá 2,5 vạn Nhân dân tệ bán sang Trung Quốc. Từ nguồn tin này, cơ quan chức năng Trung Quốc đã giải cứu thành công nạn nhân.

NINH LAN (Tổng hợp)

[mecloud]ZMKH4oAjXD[/mecloud]