Thứ ba, 30/06/2020 | 14:10 GMT+7

Người mẹ bỏ rơi con mới sinh ở hố ga suốt 3 ngày đến tử vong bị khởi tố tội gì?

Cơ quan chức năng tiến hành khởi tố người mẹ bỏ rơi con mới sinh ở hố ga suốt 3 ngày dẫn đến tử vong để điều tra về tội Giết hoặc vứt bỏ con mới đẻ.

Ngày 30/6, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Thành (SN 1989; HKTT ở thôn Hoa Thành, Thạch Kim, Lộc Hà, Hà Tĩnh) để điều tra về tội Giết hoặc vứt bỏ con mới đẻ.

Người mẹ bỏ rơi con mới sinh ở hố ga suốt 3 ngày đến tử vong bị khởi tố tội gì? - ảnh 1

Đối tượng Phạm Thị Thành tại cơ quan công an. Ảnh: Tiền Phong

Thông tin về sự việc, vào khoảng 15h ngày 8/6, người dân phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi dưới hố ga bỏ hoang. Thời điểm được phát hiện, cháu bé trong tình trạng không có quần áo mặc, 2 mắt, mũi, miệng, cơ thể bị dòi bọ bám dính, bị kiệt sức do không được ăn uống.

Tiếp nhận thông tin sự việc, UBND, Công an xã Thanh Mỹ cùng Trạm y tế xã Thanh Mỹ đã cho sơ cứu cháu bé rồi đưa vào bệnh viện Đa khoa Sơn Tây, sau đó cháu bé được chuyển tới bệnh viện Xanh Pôn để cấp cứu.

Vào cuộc điều tra, Công an thị xã Sơn Tây xác định được danh tính mẹ cháu bé là Phạm Thị Thành. Bước đầu, Thành cho biết, ngày 6/6 đã đi xe buýt lên thị xã Sơn Tây. Đến khoảng 23h cùng ngày, Thành thấy mình vỡ nước ối và trở dạ nên đã một mình đến ruộng rau thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ tự sinh cháu bé.

Bước đầu, tại cơ quan công an, người này khai nhận do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên sau khi sinh con, Thành đã bỏ cháu bé lại rồi về trung tâm TP.Hà Nội.

Cháu bé được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng bị nhiễm trùng trùng máu nặng. Sau 21 ngày, mặc dù được các bác sỹ ở Bệnh viện Xanh Pôn nỗ lực cứu chữa nhưng cháu bé tử vong vào chiều 29/6. Nguyên nhân theo bác sĩ là do bé bị sốc nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thủy Tiên

(T/h)

 

Nguồn: NĐT