Thứ ba, 03/11/2015 | 12:30 GMT+7

Nhóm trộm nhí đột nhập trường học cuỗm tài sản "nướng" vào game

(ĐSPL) - Rủ rê nhau thực hiện trót lọt 14 vụ trộm cắp tài sản ở trường học, văn phòng, bán lấy tiền "nướng" vào game, 3 đối tượng đã bị cơ quan công an bắt giữ.

Ngày 2/11, công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa bắt nhóm trộm nhí chuyên đột nhập các trường học, văn phòng trộm máy tính bán lấy tiền "nướng" vào game.

Theo đó, thời gian gần đây trên địa bàn huyện Đô Lương và Tân Kỳ (Nghệ An) xảy ra tình trạng nhiều trường học, công sở bị mất trộm nhiều máy vi tính. Nhận được tin báo, Công an huyện Đô Lương đã thành lập chuyên án 851T để đấu tranh.

Qua rà soát trên địa bàn, thấy nổi lên một nhóm học sinh ham chơi, nghiện game có nhiều biểu hiện đáng ngờ khi ban đêm thì thức “cày game” còn ban ngày thì di chuyển bẳng xe máy đi khắp các con đường ở 2 huyện trên, ban chuyên án đã theo dõi.

Qua điều tra, thu thập thông tin đến khoảng 10h sáng ngày 29/10, Công an huyện Đô Lương triệu tập 3 đối tượng tên Nam, Tây và Tuấn để phục vụ điều tra. Tại cơ quan công an, ban đầu, 3 tên trộm quanh co chối tội nhưng trước những chứng cứ xác thực, lần lượt các đối tượng này đã cúi đầu nhận tội.

Tang vật bị nhóm trộm nhí lấy cắp.

Tại CQĐT, các đối tượng khai nhận tên: Nguyễn Mạnh Nam (16 tuổi) là học viên trường dạy nghề Giang Sơn; Hồ Văn Tây (15 tuổi) là học sinh trường THPT Tân Kỳ 1, huyện Tân Kỳ; Nguyễn Văn Tuấn (15 tuổi), học viên trường dạy nghề Đô Lương.

Được biết, từ đầu năm 2015 đến nay, 3 đối tượng này đã cấu kết bàn bạc với nhau thực hiện 7 vụ đột nhập, trộm máy tính trên địa bàn huyện Đô Lương và 1 vụ tại huyện Tân Kỳ. Theo đó, 3 tên này đã trộm 14 màn hình máy tính, 8 CPU và nhiều đồ dùng khác. Tổng giá trị các tài sản bị mất cắp này ước tính khoảng hơn 60 triệu đồng.

Tài sản trộm được, 3 đối tượng mang đến bán lại cho Hoàng Anh Tuấn (SN 1978), trú tại xã Giang Sơn Đông, huyện Đô Lương có tiệm Internet đồng thời nướng toàn bộ số tiền có được cho game online và tiêu xài cá nhân.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng.

NGỌC TUẤN

[mecloud]KYRhKf66cs[/mecloud]