Thứ năm, 17/09/2020 | 09:22 GMT+7

Hình ảnh cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài sau khi bị bắt

Phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thành Tài, cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM và 4 đồng phạm được mở từ ngày 16 - 21/9.

Cựu Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài trước khi bị bắt

Ông Tài bị cáo buộc làm trái quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước, gây thất thoát gần 2.000 tỷ đồng

Bị cáo Nguyễn Thành Tài được áp giải đến phiên tòa ngày 16/9 trong dáng vẻ phờ phạc, mệt mỏi.
Ông Nguyễn Thành Tài tại tòa sáng 16/9
Ông Tài tại tòa ngày 17/9
Bị cáo Lê Thị Thanh Thúy - Chủ tịch Công ty Hoa Tháng Năm tại tòa ngày 16/9

Theo cáo trạng, khu nhà và đất số 8-12 đường Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1 (TP.HCM), có tổng diện tích hơn 4.800 m2 thuộc sở hữu Nhà nước. Ngày 20/11/2007, UBND thành phố có chủ trương phê duyệt cho phép đầu tư xây dựng khách sạn và một phần trung tâm thương mại.

VKS cáo buộc bà Lê Thị Thanh Thúy đã dùng quan hệ tình cảm cá nhân để tác động ông Nguyễn Thành Tài ký nhiều văn bản, sau đó chỉ đạo 4 bị cáo còn lại thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật trong quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước liên quan khu nhà đất trên.

Ông Nguyễn Thành Tài và các đồng phạm đã chấp thuận thay đổi chủ trương đầu tư cho phép doanh nghiệp tư nhân tham gia góp vốn thực hiện dự án, quyết định giao đất và cho thuê đất theo hình thức chỉ định không qua đấu giá quyền sử dụng đất.

Những chỉ đạo của ông Tài cùng với sự tham gia của các bị cáo khác đã tạo điều kiện thay đổi quyền sở hữu khu đất số 8-12 Lê Duẩn sang doanh nghiệp tư nhân, gây thiệt hại cho Nhà nước số tiền 1.927 tỷ đồng.

Cự Giải (T/h)

Ảnh: VnExpress, Tri thức trực tuyến, Lao động, TTXVN, Bộ Công an

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn