Thứ sáu, 17/04/2020 | 21:57 GMT+7

Nữ sinh 17 tuổi đánh người chỉ vì những bình luận trên mạng xã hội

Chỉ vì mâu thuẫn khi bình luận trên mạng xã hội mà nữ sinh 17 tuổi cùng nhóm bạn đã vướng vào vòng lao lý.

Bị cáo Lê Thị Kim Chi tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Bảo vệ Pháp Luật

Theo thông tin từ báo Bảo vệ Pháp luật, ngày 17/4, HĐXX-TAND TP.Cần Thơ đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án “Cố ý gây thương tích” đối với bị cáo Lê Thị Kim Chi (sinh ngày 11/11/2001, ngụ phường Hưng Phú, quận Cái Răng) do bị cáo có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Báo Pháp luật TP.HCM cho biết, HĐXX nhận định rằng, các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án đủ để kết luận hành vi phạm tội của bị cáo. Bị cáo phạm tội khi chưa đủ 18 tuổi. Bị cáo đánh bị hại Ngọc, các bạn bị cáo đánh bạn trai chị Ngọc chỉ vì mâu thuẫn khi bình luận trên Facebook.

Khi phạm tội, bị cáo chưa đủ 18 tuổi nhưng bị cáo chính là người giữ vai trò chủ mưu, rủ rê những người khác phạm tội nên cần phải xử phạt cho nghiêm. Mức án mà cấp sơ thẩm đã tuyên phạt đối với bị cáo là không cao. Do đó, tòa không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Chi.

Cáo trạng nêu rõ, do mâu thuẫn khi bình luận trên mạng xã hội Facebook với Nguyễn Thị Hồng Ngọc nên Lê Thị Kim Chi nảy sinh ý định đánh bị hại cho hả giận. Do biết được nơi làm việc và thời gian di chuyển của bị hại nên Chi đã rủ Nguyễn Thái Toàn (SN 1993, ngụ phường Cái Khế, quận Ninh Kiều), Tạ Nhật Trường (SN 2000, ngụ Phường 9, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) và Trần Văn Phát cùng chặn đường để đánh Hồng Ngọc.

Kết quả giám định, Toàn bị thương tích 16%, còn Ngọc là 1%. Thời điểm phạm tội, bị cáo Kim Chi chưa đủ 18 tuổi. Quá trình giải quyết vụ án, gia đình bị cáo Chi và Trường đã bồi thường cho Long số tiền 11,9 triệu đồng, bồi thường cho Ngọc số tiền 5,6 triệu đồng.

Tại phiên xử sơ thẩm vào 9/1/2020, TAND quận Ninh Kiều đã tuyên phạt Chi 18 tháng tù, Toàn 2 năm tù, Trường 2 năm tù treo cùng về tội cố ý gây thương tích. Sau đó, bị cáo Chi kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin hưởng án treo và tòa phúc thẩm đã xử như trên.

Hoa Vũ (T/h)