Thứ tư, 12/06/2019 | 13:26 GMT+7

Quảng Ngãi: Mang súng đi cướp nhưng bị kẹt đạn, nam thanh niên bỏ chạy thoát thân

Dùng súng để uy hiếp chủ nhà lấy tiền, vàng. Tuy nhiên đến phát súng thứ 4 thì bị kẹt đạn, đối tượng nhanh chân phải bỏ chạy và bị bắt sau đó.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng T.M.P khai nhận đã thực hiện vụ cướp để trả nợ cờ bạc (Ảnh: Dân Trí)

Liên quan đến vụ dùng súng cướp tài sản xảy ra trên địa bàn huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi), theo nguồn tin trên báo Dân Trí, ngày 11/6, Công an huyện Đức Phổ cho biết, đối tượng dùng súng cướp tài sản của người dân xã Phổ Quang vào đêm 9/6 đã bị bắt giữ.

Trước đó, vào tối ngày 9/6, một nam thanh niên bịt kín mặt, đội nón bảo hiểm, cầm súng xông vào nhà ông H.T. T (70 tuổi, thôn Du Quang, xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi) với mục đích cướp tài sản. Thời điểm đó, ông T. và con gái H.T.K.H đang ở nhà.

Để uy hiếp, buộc các nạn nhân phải mở két lấy tiền, vàng giao nộp, tên cướp bắn liên tiếp 3 phát súng vào tấm nệm trong phòng. Khi nạn nhân tìm cách đối phó, nam thanh niên bắn tiếp phát thứ 4. Tuy nhiên súng bị kẹt đạn nên đối tượng bỏ chạy.

"Hắn bắn nhiều phát đạn để uy hiếp, buộc chúng tôi phải mở két. Trong lúc tôi đang kéo dài thời gian thì đối tượng bỏ chạy. Rất may là cha tôi chỉ bị thương nhẹ ở tay", chị H.T.K.H thông tin trên báo Dân Trí.

Nhận tin báo, Công an huyện Đức Phổ đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Ngãi khám nghiệm hiện trường, tổ chức rà soát đối tượng nghi vấn.

Thông tin trên VietNamNet, lực lượng Công an phát hiện đối tượng T.M.P (32 tuổi, xã Phổ An, huyện Đức Phổ) có nhiều biểu hiện nghi vấn. T.M.P là con út của một gia đình khá giả, lại được nuông chiều nên P. lao vào cờ bạc, nhiều lần thua bạc với số tiền lớn. Thời gian gần đây, gia đình không hỗ trợ tiền trả nợ nên P. túng thiếu, liên tục bị chủ nợ đòi.

Tại cơ quan điều tra, ban đầu, đối tượng T.M.P tìm cách chối tội. Tuy nhiên, trước những chứng cứ không thể chối cãi, P. đã khai nhận chính là hung thủ trong vụ cướp.

P. cho biết, do thua bạc nên phải vay nợ số tiền 500 triệu đồng mà gia đình lại không cho tiền để trả nợ. Để có tiền, P. dùng súng thực hiện vụ cướp tại nhà ông H.T.T vào đêm 9/6.

Hiện, cơ quan Công an đã thu giữ 1 khẩu súng Colt, 1 khẩu súng săn và nhiều viên đạn của đối tượng P để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Bạch Hiền (t/h)

 

Nguồn: Tinnhanhonline