Thứ ba, 15/03/2016 | 21:00 GMT+7

Sang Trung Quốc lấy chồng rồi về quê buôn người

(ĐSPL) - Từng lấy chồng Trung Quốc, Thùy về quê câu kết với mẹ ruột đưa 4 cô gái sang nước ngoài để bán cho những người đàn ông Trung Quốc.

Theo tin tức đăng tải trên báo Tri thức trực tuyến, ngày 14/3, TAND cấp cao tại TP HCM bác kháng cáo, giữ nguyên án sơ thẩm tuyên Trương Thanh Thùy (31 tuổi) 7 năm tù, Trịnh Thị Tuyết Trinh (mẹ Thùy) 3 năm tù vì tội Mua bán người.

Đối tượng Trương Thanh Thùy (Ảnh: Tri thức trực tuyến)

Theo hồ sơ tố tụng, mẹ con Thùy quê ở xã Đông Thái, huyện An Biên (Kiên Giang). Thùy từng lấy chồng Trung Quốc nên khi về quê người phụ nữ này bàn với mẹ tìm các cô gái đưa ra nước ngoài bán cho đàn ông có nhu cầu về tình dục.

Năm 2014, mẹ con Thùy có đến 3 lần đưa 4 người cùng quê sang Trung Quốc bán với giá từ 12.000-34.000 nhân dân tệ (khoảng 41-120 triệu đồng). Để nạn nhân tin tưởng, Thùy nói dối rằng sẽ giúp họ tìm việc với mức lương cao ở xứ người.

Tháng 9/2015, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên Thùy 7 năm, Trinh 3 năm tù. Sau đó, hai bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt nhưng không được HĐXX phúc thẩm chấp nhận. 

Tháng 10/2015, Công an tỉnh Phú Thọ cũng bắt giữ đối tượng lấy chồng Trung Quốc rồi về nước buôn người

Theo báo Kiến Thức, sau khi lấy chồng Trung Quốc, Bùi Thị Vân Tùng (50 tuổi, quê quán xã Động Lâm, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ) nhanh chóng nhận ra “nhu cầu” lấy vợ Việt Nam của một số đàn ông bản địa.

Ngày 13/10/2015, một cô gái trẻ khác là Dương Thị Minh, (21 tuổi, quê quán Tiền Giang), đến Công an tỉnh Phú Thọ trình báo bị một đối tượng tên là Liên lừa bán sang Trung Quốc, rồi bị ép phải lấy người mình không yêu thương.

Thủ đoạn của đối tượng là “điều” bị hại lên Hạ Hòa, Phú Thọ ngủ lại một đêm, rồi tìm cách đưa qua đường tiểu ngạch sang Trung Quốc. Nạn nhân bị đe dọa, đánh đập, ép lấy người đàn ông Trung Quốc hơn nhiều tuổi hoặc bệnh tật.

Qua đặc điểm đối tượng do người bị hại cung cấp, kết hợp khoanh vùng tung tích kẻ buôn người ở khu vực Hạ Hòa, các trinh sát xác định đối tượng nghi vấn là Bùi Thị Vân Tùng.

Ngày 14/10/2015, Công an tỉnh Phú Thọ đã bắt giữ Bùi Thị Vân Tùng khi đối tượng đang tìm đường trốn sang Trung Quốc. Tại CQĐT, Tùng đã khai nhận hành vi phạm tội.

NINH LAN (Tổng hợp)

[mecloud]YWnxjoKVuZ[/mecloud]