Thứ tư, 29/04/2020 | 07:22 GMT+7

Tài xế lùi xe cán chết bé trai rồi phi tang thi thể xóa dấu vết bị khởi tố tội gì?

Nguyễn Văn Vinh - tài xế lùi xe cán chết bé trai hơn 1 tuổi rồi giấu xác nạn nhân bị khởi tố để điều tra hành vi Vi phạm các quy định tham gia giao thông đường bộ.

Hiện trường nơi tài xế giấu thi thể cháu bé - Ảnh: Dân trí

Thông tin trên tờ Tri thức trực tuyến, ngày 28/4, Công an thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Vinh (33 tuổi, trú phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai) để điều tra hành vi Vi phạm các quy định tham gia giao thông đường bộ theo điểm C khoản 2 điều 260 Bộ luật hình sự 2015.

“Bị can Vinh có tình tiết định khung tăng nặng là bỏ chạy sau đó che giấu thi thể do hoảng loạn”, Tri thức trực tuyến dẫn lời thượng tá Nguyễn Bình Hà, Trưởng công an thị xã Hoàng Mai, nói.

Theo Tuổi Trẻ Online, trước đó, khoảng 9h15 ngày 22/4, tài xế Vinh điều khiển xe chở gạch xây dựng tại đoạn đường trong thôn rộng khoảng 3m ở phường Quỳnh Phương.

Trong lúc lùi xe, tài xế Vinh thiếu quan sát đã cán phải bé trai N.Đ.L. (16 tháng tuổi) đang chơi ở bên đường. Hậu quả, bé trai tử vong tại chỗ.

Phát hiện sự việc, tài xế Vinh đã xuống xe đưa thi thể nạn nhân ra một vị trí khác rồi giấu đi. Sau đó, tài xế quay lại dùng đất, cát lấp lên những vết máu và rời khỏi hiện trường.

Toàn bộ hành vi phạm tội của tài xế đã được một camera an ninh của nhà dân gần đó ghi lại. Từ những hình ảnh này, công an đã bắt giữ tài xế Vinh để điều tra.

Điều 260 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017 quy định như sau:

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm:

a) Không có giấy phép lái xe theo quy định;

b) Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định hoặc có sử dụng chất ma túy hoặc các chất kích thích mạnh khác mà pháp luật cấm sử dụng;

c) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;

d) Không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;

đ) Làm chết 02 người;

e) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người với tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người 61% trở lên;

g) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 03 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 122% đến 200%;

h) Gây thiệt hại về tài sản từ 500.000.000 đồng đến dưới 1.500.000.000 đồng

 Phạm tội thuộc một trong các trường sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

a) Làm chết 03 người trở lên;

b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 03 người với tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người 61% trở lên;

c) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 03 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này 201% trở lên; d) Gây thiệt hại về tài sản 1.500.000.000 đồng trở lên.

Cự Giải (T/h)

 

Nguồn: NĐT