Thứ sáu, 13/03/2020 | 19:16 GMT+7

Tạm giữ gã hàng xóm tát chết người vì chửi thề trong lúc nói chuyện

Cho rằng B. nói lời khó nghe, chửi thề với những người trong xóm trọ nên Nhân đã dùng tay tát vào mặt anh B., khiến nạn nhân ngã xuống đất bất tỉnh và tử vong sau đó.

Ngày 13/3, Công an thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước cho biết, đang tạm giữ Trần Văn Nhân (SN: 1970, ngụ xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người”.

Nạn nhân là anh Trần Long Biên (SN 1972, ngụ phường Sơn Giang, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước).

Cho rằng anh Biên nói lời khó nghe, chửi thề với mọi người nên Nhân đã tát nạn nhân đến bất tính. Ảnh minh họa

Theo tin tức điều tra ban đầu, khoảng 20h ngày 9/3, anh Biên đến khu nhà trọ thuộc phường Sơn Giang để chơi, trong đó có Nhân. Trong lúc ngồi nói chuyện với mọi người, cho rằng anh Biên nói lời khó nghe, chửi thề với những người trong xóm trọ nên anh Nhân bực tức. Sau đó do không kiềm chế được nên anh Nhân dùng tay tát vào mặt làm anh Biên ngã xuống nền nhà bất tỉnh. 

Sau đó, anh Biên được mọi người trong dãy nhà trọ đưa đi cấp cứu nhưng do thương tích nặng đến sáng ngày 10/3 thì tử vong.

Cũng trong ngày 13/3, Cơ quan công an tỉnh Bình Định cho biết, đã hoàn tất điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND tỉnh đề nghị truy tố Lê Thanh Thủy (SN 1986, trú xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ) về tội “giết người”.

Trước đó vào ngày 15/12/2019, sau khi uống rượu, Thủy rủ ông Ngô Đông Đức trú cùng thôn đến nhà ông Bùi Cao Sơn (SN 1971, cùng trú ở xã Mỹ Hiệp) để đòi số tiền Sơn nợ của Thủy 1 triệu đồng, của Đức 6 triệu đồng. Tại đây, các bên xảy ra mâu thuẫn, Thủy đã dùng tay cầm bình trà bắng sứ đánh vào đầu ông Sơn khiến nạn nhân ngã xuống.

Ngay sau đó Thủy đã đưa ông Sơn đến bệnh viện cấp cứu, nhưng nạn nhân không qua khỏi.

Hoàng Yên (T/h)