Thứ tư, 09/09/2020 | 22:15 GMT+7

Tạm giữ hình sự thanh niên 19 tuổi dùng clip "nóng" tống tiền

Được bạn gái gửi cho 1 đoạn clip "nóng", Tùng xem và nhận ra người quen nên nảy sinh ý định sử dụng video trên nhằm uy hiếp, đe dọa để chiếm đoạt tiền.

Ngày 9/9, Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tạm giữ hình sự Đoàn Thanh Tùng (19 tuổi, người địa phương) để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Tùng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Ảnh: Báo Giao thông

Vào ngày 6/9, Công an thành phố Hạ Long nhận được tin trình báo của anh Q. về việc một đối tượng nhắn tin đến số điện thoại di động uy hiếp, dùng clip "nóng" để đe dọa tống tiền 15 triệu đồng.

Do sợ hãi hình ảnh nhạy cảm của mình bị đăng lên mạng xã hội, anh Q. đã chuẩn bị tiền rồi mang đến để tại vị trí mà đối tượng trên yêu cầu.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan Công an thành phố Hạ Long đã vào cuộc điều tra và bắt giữ Đoàn Thanh Tùng. Tại Cơ quan Công an, Tùng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, Tùng khai: Ngày 6/9, Tùng được bạn gái gửi cho 1 video có hình ảnh 2 người đang quan hệ tình dục với nhau. Sau khi xem xong Tùng nhận ra người nam trong video là anh Q. người quen của Tùng. Tùng đã nảy sinh ý định sử dụng video trên nhằm uy hiếp, đe dọa để chiếm đoạt tiền.

Sau đó, Tùng đã liên hệ với anh Q. để đặt vấn đề yêu cầu anh này chuẩn bị số tiền 15 triệu đồng đưa cho Tùng.

Hiện, Công an thành phố Hạ Long đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng Đoàn Thanh Tùng theo quy định của pháp luật.

Hoàng Yên (T/h)