Thứ sáu, 14/02/2020 | 16:15 GMT+7

Tạm giữ thanh niên 25 tuổi dùng "ảnh nóng" tống tiền bạn gái quen qua mạng

Do kẹt tiền, Tín tống tiền chị L. bằng cách hăm dọa phát tán ảnh "nóng" lên mạng xã hội. Trong lúc đang nhận tiền, Tín bị cơ quan công an bắt quả tang.

Ngày 13/2, Công an thành phố Tây Ninh (tỉnh Tây Ninh) cho biết, đang tạm giữ hình sự Lê Thành Tín (25 tuổi, ngụ xã An Hòa, huyện An Lão, tỉnh Bình Định) để điều tra làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Nạn nhân là chị P. T. L. (32 tuổi; trú tại phường Hiệp Ninh, TP.Tây Ninh).

Lê Thành Tín tại cơ quan công an. Ảnh: Thanh Niên

Theo tin tức điều tra ban đầu, vào năm 2017, Tín có quen với chị L. qua mạng xã hội. Trong quá trình nhắn tin trò chuyện với nhau, chị L. có gửi cho Tín một số hình ảnh nhạy cảm. Tín đã lưu những hình ảnh này lại, rồi đe dọa vòi tiền chị L. Tín yêu cầu chị L. đưa tiền nên không sẽ phát tán những hình ảnh nhạy cảm này lên mạng xã hội.

Lo sợ, chị L. đã chuyển cho Tín 2 lần với số tiền 5 triệu đồng. Đến ngày 6/2, Tín tiếp tục yêu cầu chị L. chuyển thêm 20 triệu đồng nữa. Do quá mệt mỏi vì bị nhiều lần tống tiền, chị L. đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng.

Sau đó, chị L. nói với Tín sẽ đưa 35 triệu đồng với điều kiện Tín phải đưa USB lưu ảnh gốc cho chị và không liên quan gì đến nhau nữa. Tín đồng ý và đến Tây Ninh gặp chị L. nhận tiền.

Vào sáng ngày 13/2, Tín hẹn gặp chị L. tại một quán cà phê gần bến xe Tây Ninh để nhận tiền và đưa USB. Trong lúc đang nhận tiền, Tín bị cơ quan công an bắt quả tang.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, xử lý.

Cũng trong ngày 13/2, Công an TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết, đang củng cố hồ sơ xử lý đối với bà Bùi Hậu (ngụ tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, vào khoảng năm 2018, bà Tr. (SN 1990, ngụ TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) có quan hệ tình cảm với ông Đ.Q.T (SN 1986, ngụ tỉnh Đồng Nai) là chồng bà Hậu. Bà Tr. và ông T. đã nhiều lần đi khách sạn để "tâm sự".

Tháng 7/2019, bà Hậu phát hiện mối quan hệ bất chính của chồng. Sau đó, bà Hậu nảy sinh ý định tống tiền bà Tr. Trong lúc đang nhận tiền, bà Hậu bị cơ quan công an bắt quả tang.

Hoàng Yên (T/h)