Chủ nhật, 19/07/2020 | 15:03 GMT+7

Thanh Hóa: Bắt giam kẻ đòi nợ thuê nổ súng đe dọa con nợ

Đến tận nhà đòi nợ nhưng con nợ vẫn không có tiền trả, đối tượng đòi nợ thuê "nóng mặt" đã nã hai phát súng vào nhà rồi bỏ trốn.

Thanh niên đưa tin, ngày 19/7, công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cho biết cơ quan này đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Hà Văn Long (27 tuổi, ở thị trấn Triệu Sơn) về tội Gây rối trật tự công cộng.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an huyện Triệu Sơn, anh M.V.D (ngụ tại xã Tiến Nông, H.Triệu Sơn) có vay một số tiền theo dạng vay lãi nóng từng ngày của anh L.T.L (27 tuổi, ngụ tại xã Dân Lý, H.Triệu Sơn).

Đối tượng Long làm việc với công an. Ảnh: Thanh niên

Do anh D. trả nợ không đúng hẹn, nên ngày 21/5, L. đã thuê Hà Văn Long cùng đi đến nhà anh D. để đòi nợ tiền. Trong lúc đòi nợ, giữa anh D. và L. xảy ra cãi vã, bất ngờ Long rút súng (chưa rõ loại súng) từ trong người ra, hướng vào "con nợ" bắn 2 phát đạn, nhưng rất may không có ai trúng đạn.

Ngay sau khi gây án, Hà Văn Long và anh L. đã trốn khỏi hiện trường.

Theo tạp chí Người Đưa Tin pháp luật, công an huyện Triệu Sơn xác định vụ việc có tính nghiêm trọng, đã khẩn trương điều tra và bắt giữ Hà Văn Long vào ngày 24/5.

Tại cơ quan công an, Long khai nhận, được L. nhờ đến nhà anh D. để đòi nợ. Lúc hai bên cãi vã thì Long nổ súng vào nhà D. đe dọa rồi bỏ trốn.

Cơ quan điều tra đang tiếp tục xử lý vụ việc theo quy định.

Minh Khôi (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn