Thứ tư, 30/09/2020 | 10:30 GMT+7

Thông tin bất ngờ vụ bà bán ổi bị lột sạch vàng sau khi uống ly cà phê sữa của gã đàn ông

Phong thừa nhận sau khi chuốc thuốc mê bà H. thì báo cho Thạnh biết để Thạnh đến dùng kéo cắt móng tay cắt và lột sạch vàng bà H. đeo trên người.

Bà bán ổi bị lột sạch vàng sau khi uống ly cà phê sữa của gã đàn ông - Ảnh minh họa

Ngày 29/9, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Từ Thanh Phong (SN 1974, ngụ phường 14, quận 8, TP Hồ Chí Minh) và Hà Thị Thạnh (SN 1966, ngụ phường An Cư, quận Ninh Kiều) điều tra về hành vi cướp tài sản.

Nạn nhân là bà T.T.H (50 tuổi; ngụ xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ).

Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2012, Thạnh và Phong từng cướp tài sản bằng thuốc mê của 1 bị hại ở tỉnh Vĩnh Long và bị tuyên án tù. Sau khi chấp hành án xong vào tháng 2/2020, Phong tìm gặp Thạnh ở Cần Thơ để bàn bạc tìm người có tài sản nhằm chiếm đoạt.

Phong thừa nhận sau khi chuốc thuốc mê bà H. thì báo cho Thạnh biết để Thạnh đến dùng kéo cắt móng tay cắt và lột sạch vàng bà H. đeo trên người.

Trước đó, ngày 24/7, Công an quận Ninh Kiều nhận được tin báo vụ cướp gây mê. Bà H. được Phong hẹn đến quán cà phê ở quận Ninh Kiều. Sau khi uống ly cà phê sữa, bà H. ngủ mê man đến sáng. Số tài sản do người phụ nữ này mang theo đã bị cướp sạch.

Công an quận Ninh Kiều xác lập chuyên án, rà soát trăm đối tượng trên địa bàn Cần Thơ và các địa bàn giáp ranh. Phong là đối tượng nghi vấn. Ngày 20/9, Ban chuyên án nhận được tin đối tượng Phong xuất hiện tại phường 4 (quận 8, TP Hồ Chí Minh). Phong bị bắt vào chiều cùng ngày. Tại Cần Thơ, Thạnh cũng bị bắt giữ.

Cơ quan điều tra đang mở rộng vụ án, truy xét những người liên quan.

Cự Giải (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn