Thứ năm, 10/09/2020 | 15:12 GMT+7

Thông tin mới vụ đúng 49 ngày mẹ mất, con gái 15 tuổi khóc nức nở tố bị cha xâm hại nhiều lần

Liên quan vụ bé gái 15 tuổi tố bị cha xâm hại tình dục nhiều lần, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã có văn bản đề nghị Công an tỉnh Bắc Giang, quan tâm, giải quyết vụ việc, nghiêm trị đối tượng phạm tội.

Đúng 49 ngày mẹ mất, con gái 15 tuổi khóc nức nở tố bị cha xâm hại nhiều lần - Hình minh họa

Vụ việc cháu C.T.T.H (SN 2005, ở xã Đông Sơn, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang tố cáo bị bố đẻ là C.V.T. (SN 1979) xâm hại tình dục gây phẫn nộ dư luận.

Ngày 10/9, trao đổi trên Báo Phụ nữ Việt Nam, bà Ngụy Thị Tuyến, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Giang, cho biết, sau khi nhận được thông tin vụ việc, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo Hội LHPN huyện Yên Thế tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cháu H. Đồng thời, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang cũng đã có văn bản đề nghị Công an tỉnh Bắc Giang, quan tâm, giải quyết vụ việc, bảo vệ quyền và lợi ích của cháu H. Nghiêm trị đối tượng phạm tội.

Trước đó, ngày 8/9, trao đổi trên Thanh Niên, một lãnh đạo xã Đông Sơn cho biết, T. và vợ sinh được 2 người con gái, người con lớn tên H. (15 tuổi), còn em út 11 tuổi. Đầu năm 2020, vợ T. phát hiện bị ung thư phổi, đến tháng 7 thì qua đời.

Trưa 6/9, gia đình làm lễ cúng 49 ngày cho vợ T. thì cháu H. có biểu hiện bất thường. Thấy vậy, các cô gọi H. vào buồng để dặn dò, nhắc nhở. Tại đây, H. ngồi khóc nức nở và kể lại việc bị bố đẻ xâm hại tình dục trong thời gian dài.

Theo H., từ tháng 7/2019, thời điểm mẹ bé còn sống, bé đã bị bố xâm hại tình dục. Sự việc này diễn ra nhiều lần, trong thời gian dài và lần cuối bé bị bố quan hệ tình dục là ngày 4/9 vừa qua.

Chỉ sau 2 tiếng H. tố cáo, Công an huyện Yên Thế đã về địa phương mời các bên liên quan lên trụ sở xã làm việc và bắt giữ C.V.T ngay trong đêm, sau đó bàn giao cho Công an tỉnh thụ lý giải quyết.

Theo thông tin trên Tạp chí Người Đưa Tin Pháp Luật, cháu H. đã nghỉ học từ năm lớp 6. Sau khi nghỉ học cháu ở nhà với bố mẹ. Hiện, cháu H. đang được chăm sóc ở nhà người thân.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Cự Giải (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn