Thứ ba, 09/06/2020 | 09:57 GMT+7

Thủ đoạn tinh vi của "ông trùm" cầm đầu sòng bài "di động", lẩn sâu trong rừng tràm ở Đồng Nai

Để qua mặt lực lượng chức năng, đối tượng cầm đầu thường xuyên thay đổi địa điểm đánh bạc, di chuyển trên nhiều địa trên nhiều địa bàn các xã. Chúng cũng không thông báo địa điểm trước cho các con bạc mà đến khi xe ôm chở vào điểm chơi thì con bạc mới xác định được vị trí.

Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đã triệt phá thành công sới bạc duy trì nhiều năm nay, được tổ chức tinh vi nhằm qua mắt lực lượng chức năng. Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục củng cố hồ sơ, sàng lọc đối tượng để điều tra xử lý các đối tượng đánh bạc trong rừng tràm.

Thủ đoạn tinh vi của

Nhóm đối tượng tham gia đánh bạc bị công an bắt giữ. Ảnh: Bảo vệ Pháp luật

Thông tin ban đầu, vào chiều 7/6 hàng chục trinh sát phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đã chốt chặn khu vườn tràm trên.

Tại đây, cảnh sát đã khống chế, bắt giữ 17 đối tượng đang có hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới bằng hình thức xóc đĩa thắng thua bằng tiền do đối tượng Nguyễn Thanh Phong (biệt danh Phong Đạt, SN 1983, trú TP.Biên Hòa, Đồng Nai) cùng một số đối tượng đứng ra tổ chức đánh bạc nhằm mục đích thu tiền xâu.

Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, nhóm tổ chức đánh bạc hoạt động với thủ đoạn tinh vi, để tránh sự phát hiện, chúng thay đổi địa điểm tổ chức, di chuyển trên nhiều địa bàn các xã thuộc huyện Trảng Bom và TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Chúng tổ chức 5 địa điểm đánh bạc, và các địa điểm này thay đổi liên tục.

Nhóm đối tượng cầm đầu cũng không thông báo địa điểm trước cho con bạc, mà đến khi xe ôm chở vào điểm chơi thì con bạc mới xác định được vị trí. Các khu vực chúng tổ chức đánh bạc địa hình phức tạp, là rừng, đồi hiểm trở gây khó khăn cho quá trình tiếp cận. Khu vực rừng tràm ít người qua lại, cây cối um tùm để tránh sự phát hiện.

Hàng ngày, chúng cho người điện thoại thông báo cho các con bạc tập trung tại quán cà phê gần nhà “Phong Đạt”, sau khi đã đủ lượng người chơi (cho nhận dưới 20 con bạc) chúng hướng dẫn cho các con bạc gửi xe tại nhà người quen của chúng, sau đó cho "xe ôm" đồng thời là người canh đường lần lượt cho các con bạc vào điểm đánh bạc.

Bên cạnh đó, công an cũng cho biết, nhóm tổ chức đánh bạc trong thời gian từ khoảng 3h đến khoảng 17h. Mỗi ván xóc đĩa khoảng từ 8 đến 15 triệu đồng. Chúng thu tiền xâu theo quy định 3 mặt đen (lé) thì chúng sẽ thu 5% số tiền người thắng sau đó cột thun gom tiền lại và chia nhau.

Khi lực lượng Cảnh sát Hình sự bao vây chốt chặn, đã khống chế được trên 17 đối tượng.

Để triệt phá tụ điểm đánh bạc này, lực lượng Công an phải trải theo dõi để nắm được quy luật hoạt động và di chuyển của các đối tượng. Trong đó có 3 đối tượng chuyên làm xe ôm chở các đối tượng di chuyển tới địa điểm đã được hẹn trước và 3 đối tượng này cũng là đối tượng cảnh giới nhằm theo dõi sự xuất hiện của lực lượng chức năng.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thủy Tiên (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn