Thứ hai, 19/12/2016 | 14:55 GMT+7

Thưởng nóng Ban chuyên án phá vụ cướp ngân hàng ở Huế

(ĐSPL) - “Có được thành tích hôm nay trước hết nhờ sự nỗ lực của toàn bộ cán bộ chiến sĩ trong Ban chuyên án, nhưng để sớm phá thành công vụ án, công đầu là nhờ vào quần chúng nhân”, Đại tá Lê Quốc Hùng – Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế nhận định.

[mecloud]W9QVPD5LS8[/mecloud]

Sáng 19/12, tại trụ sở của Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, lãnh đạo Công an tỉnh đã tổ chức khen thưởng cho ban chuyên án trong vụ án cướp ngân hàng tại Chi nhánh ngân hàng BIDV- TP  Huế.

Thưởng nóng Ban chuyên án phá vụ cướp ngân hàng ở Huế - ảnh 1

Đại tá Lê Quốc Hùng - Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên -  Huế. 

Sau khi xảy ra vụ cướp hơn 700 triệu đồng tại Ngân hàng BIDV Chi nhánh Huế vào ngày 6/12 vừa qua, xác định đây là vụ việc nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến tình hình trật tự xã hội của địa phương, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế ngay lập tức đã thành lập Ban chuyên án mang bí số 1216C do Đại tá Đặng Ngọc Sơn-  Phó giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng ban chuyên án.

Cùng với đó là huy động mọi lực lượng, phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (C45)- Bộ Công an và Công an TP. Đà Nẵng theo dõi và truy bắt đối tượng.

Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ, sáng 18/12, lực lượng công an tiến hành bắt giữ Nguyễn Hoàng Tâm (29 tuổi), có hộ khẩu thường trú tại huyện Đắk Mil, (Đắk Nông) khi đối tượng đang ở phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Qua đấu tranh, đối tượng Tâm đã khai nhận, sau khi cướp xong 725 triệu, y bỏ xe ở chợ Đông Ba và bắt taxi về nhà người quen ở xã Vinh An, huyện Phú Vang (Thừa Thiên – Huế) để cất giữ súng và túi xách rồi tẩu thoát vào TP Đà Nẵng.

Tiếp tục khám xét nơi ở của đối tượng Tâm ở phường Thanh Khê Đông, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cùng nhà người quen của đối tượng tại xã Vinh An, cơ quan công an đã thu được nhiều vật chứng trong đó có khẩu súng nghi đối tượng Tâm đã sử dụng để đi cướp tiền tại ngân hàng.

Thưởng nóng Ban chuyên án phá vụ cướp ngân hàng ở Huế - ảnh 1

CQĐT Công an Thừa Thiên - Huế thi hành lệnh khám xét nơi ở của đối tượng Nguyễn Hoàng Tâm.

Tại buổi lễ, Đại tá Lê Quốc Hùng đánh giá cao sự nỗ lực và cố gắng của các thành viên trong ban chuyên án khi đã sớm tìm ra thủ phạm, ổn định trật tự tình hình xã hội.

“Có được thành tích hôm nay trước hết nhờ sự nỗ lực của toàn bộ cán bộ chiến sĩ trong ban chuyên án, sự phối hợp chặt chẽ hiệu quả của các cục nghiệp vụ của Bộ công an.Nhưng để sớm phá thành công vụ án, tìm ra thủ phạm công đầu là nhờ vào quần chúng nhân dân khi cung cấp những thông tin quý giá giúp ban chuyên án sớm tìm ra được hung thủ”- Đại tá Lê Quốc Hùng nhấn mạnh.

Đại tá Hùng đã công bố các quyết định khen thưởng cho Ban chuyên án, Cục Cảnh sát hình sự, Viện Khoa học hình sự, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ II. Cũng trong dịp này UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã khen thưởng cho 8 tập thể đơn vị.

Ngoài ra Ngân hàng nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Thừa Thiên -  Huế tặng thưởng Ban chuyên án 10 triệu đồng và ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng.

Thưởng nóng Ban chuyên án phá vụ cướp ngân hàng ở Huế - ảnh 1

Trao thưởng cho Ban chuyên án sau khi tìm ra thủ phạm vụ cướp hơn 700 triệu đồng tại ngân hàng BIDV, Chi nhánh Thừa Thiên - Huế.

Như đã đưa tin, khoảng 17h ngày 6/12, tại Chi nhánh ngân hàng BIDV (đường Mai Thúc Loan -  TP Huế) đã xảy ra vụ cướp ngân hàng.

Chỉ trong vòng 17 giây, thủ phạm trong vụ cướp là Nguyễn Hoàng Tâm đã dùng súng bắn bi bắt 4 phát và khống chế nhân viên, bảo vệ ngân hàng để cướp đi 725 triệu đồng rồi nhanh chóng tẩu thoát vào Đà Nẵng. Đến ngày 18/12, tên này bị bắt giữ khi đang tổ chức tiệc khai trương tiệm bán thực phẩm chức năng.

PHẠM TRƯỜNG

 

Nguồn: nguoiduatin.vn