Thứ ba, 26/01/2021 | 09:53 GMT+7

Tiết lộ mánh khóe của "siêu lừa" 26 tuổi khiến hàng trăm người "sa lưới"

Do ham mê cờ bạc nên Bình đã lên mạng xã hội giả làm cán bộ viễn thông có chức năng hỗ trợ dịch vụ quản lý và kiểm soát các tài khoản để lừa đảo những người nhẹ dạ cả tin....

Cơ quan Công an huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ Khúc Thanh Bình (26 tuổi, ngụ phường Kim Tân, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai) về hành vi chuyên lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên các mạng xã hội, bằng thủ đoạn hỗ trợ dịch vụ quản lý và kiểm soát các tài khoản cá nhân.

Trước đó, anh T.Q.T (30 tuổi, xã Định Bình, huyện Yên Định) đã đến cơ quan công an trình báo về việc bị lừa đảo. Theo đó, anh T. có nhu cầu muốn lấy lại các mật khẩu của các tài khoản cá nhân của bản thân và vợ trên các trang mạng xã hội như zalo, facebook.

Anh T. lên mạng và tìm người thì được một người có tên Tiến giới thiệu muốn lấy lại mật khẩu cho tài khoản đã mất thì chi phí 5 triệu đồng/tài khoản cho chủ của tài khoản. Nếu anh T. muốn bảo mật chống bị hack tài khoản thì phải gửi 3 triệu đồng/tài khoản.

Khúc Thanh Bình và tang vật. Ảnh: Lao động

Sau khi hướng dẫn đối tượng yêu cầu anh T. gửi tiền và nói khoảng 2 tiếng sau sẽ lấy lại được tài khoản, mật khẩu. Tưởng thật, anh T. đã chuyển 24 triệu đồng vào tài khoản mà Tiến cung cấp.
Khoảng 2 giờ sau, đối tượng đã nhắn tin lại tài khoản và mật khẩu cho anh T. nhưng anh T. không thể truy cập được và cũng không thể liên lạc lại được với Tiến. 

Vào cuộc xác minh, cơ quan Công an huyện Yên Định đã xác định Khúc Thanh Bình chính là người lừa anh T. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Bình, Công an huyện đã thu giữ 1 laptop, 2 điện thoại di động, 2 thẻ ATM và nhiều tang vật có liên quan.

Bước đầu, Bình khai do ham mê cờ bạc nên đã lập ra trang cá nhân “Dịch vụ fb uy tín giá rẻ” trên mạng xã hội và giả làm cán bộ viễn thông có chức năng hỗ trợ dịch vụ quản lý và kiểm soát các tài khoản. Bình còn rêu rao có thể kiểm soát được tin nhắn của các tài khoản cá nhân. Do vậy, đã có rất nhiều người bị hại là những người đang nghi ngờ vợ hoặc chồng mình ngoại tình đã nhờ Bình kiểm soát tin nhắn trên các trang mạng xã hội. Mỗi lần, Bình yêu cầu các bị hại phải gửi vào tài khoản của mình số tiền từ 200.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

Cơ quan công an xác định, từ tháng 10/2020 đến khi bị bắt ngày 23/1, Bình đã gây ra hơn 400 vụ lừa đảo trên toàn quốc, với tổng số tiền gần 300 triệu đồng.

Hoàng Yên (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn