Thứ bảy, 16/11/2019 | 16:33 GMT+7

Tiết lộ sốc về "bà trùm" U70 cầm đầu đường dây trộm chó

Mặc dù đã lớn tuổi, dính nhiều tiền án nhưng bà Tĩnh vẫn cầm đầu đường dây ăn trộm chó có tiếng tại huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa.

"Bà trùm" lớn tuổi cầm đầu đường dây trộm chó sa lưới

Mới đây, công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá một ổ nhóm trộm chó hoạt động rất chuyên nghiệp trên địa bàn. 5 đối tượng liên quan đã bị bắt giữ gồm: Trịnh Thị Tình (SN 1950, ngụ khu 3, thị trấn Thọ Xuân), Đỗ Ngọc Dương (SN 1994, ngụ thôn Phúc Thượng, xã Xuân Hòa), Nguyễn Văn Giáp (SN 1994, ngụ xã Xuân Vinh), Nguyễn Tất Khoa (SN 1996, ngụ xã Xuân Vinh) và Nguyễn Văn Tiến (SN 1988, ngụ xã Xuân Vinh), tất cả cùng ngụ huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Bà Tình và nhóm đối tượng trộm chó. Ảnh: Lao động

Theo báo Người Lao động, bà Trịnh Thị Tình là đối tượng chủ mưu, cầm đầu đường dây trộm chó này. Cụ thể, mỗi khi đêm xuống, những kẻ trộm chó sẽ đến nhà bà Tình để lấy công cụ, sau đó chia cặp t hành 2 người/1 xe máy, đi khắp các xã của huyện Thọ Xuân và những huyện lân cận để tìm chó thả rông, hoặc không có người trông giữ, dùng kích điện khống chế câu vợt bỏ vào bì.

Mỗi khi bắt được tầm 5-7 con thì các đối tượng này quay về, gọi trước cho bà Tình mở sẵn cửa sau đó mang chó vào cân trọng lượng. Số chó trộm cắp được người phụ nữ 69 tuổi này có trách nhiệm tiêu thụ lấy tiền rồi chia cho các đối tượng trực tiếp đi trộm chó.

Được biết thời điểm bắt quả tang các đối tượng trộm chó, lực lượng chức năng thu giữ được 12 con chó có tổng trọng lượng gần 2 tạ, nhiều công cụ, phương tiện dùng để trộm cắp như kích điện, bình xịt hơi cay, vỏ chai bia các loại, băng dính đen, xe máy... Ngoài ra, khám xét khẩn cấp nhà Trịnh Thị Tình, lực lượng chức năng thu giữ 2 lồng sắt nhốt chó và nhiều công cụ phục vụ cho việc các đối tượng đi trộm chó.

Làm việc với cơ quan công an, các đối tượng khai mỗi ngày trộm được khoảng 150 kg chó các loại.

Lý lịch bất hảo của "bà trùm" trộm chó

Bà Tình vừa bị cơ quan công an bắt giữ. Ảnh: Gia đình & Xã hội

Theo báo Gia đình & Xã hội, bà Tình có một lý lịch bất hảo, từng có tiền án, bị xử phạt hành chính vì tội trộm cắp. Cụ thể, vào năm 2015 bà Tình đã bị TAND huyện Thiệu Hóa xử phạt 6 tháng tù treo vì tội tiêu thụ tài sản của người khác do phạm tội mà có. Mới đây năm 2019, bà Tình bị công an huyện Triệu Sơn xử phạt hành chính vì hành vi trộm cắp tài sản.

"Trước đó người phụ nữ này đã từng bị án treo về tội tiêu thụ tài sản trộm cắp. Sau khi hết thời gian nhận án treo thì bà Tình lại tiếp tục vi phạm.

Gia đình bà Tình có hoàn cảnh khó khăn. Bà và chồng ly hôn đã lâu, một mình nuôi hai người con tật nguyền. Vậy nên mặc dù đã gần 70 tuổi nhưng bà Tình vẫn là lao đông chính trong nhà. Cũng có thể vì hoàn cảnh thiếu thốn, khó khăn nên làm liều", Trưởng công an thị trấn Thọ Xuân nhận xét về bà Tình, báo Đất Việt đưa tin.

Được biết, trong quá trình điều hành đường dây trộm chó của mình, bà Tình thường móc nối với các đối tượng đã có tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản, nghiện chất ma túy, không có việc làm, ăn chơi lêu lổng. Các đối tượng này sẽ đi trộm chó bán cho bà Tình với giá rẻ, sau đó đối tượng bán cho các đầu nậu kiếm lời.

Hoàng Yên (T/h)