Thứ bảy, 17/10/2020 | 15:15 GMT+7

Triệu tập 20 học sinh "bốc đầu" xe máy rồi quay clip đưa lên mạng xã hội

Nhóm học sinh thường xuyên đi xe máy lạng lách đánh võng, bốc đầu rồi quay clip đưa lên mạng xã hội để “tuyển thành viên”, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

Nhóm học sinh tụ tập tổ chức đua xe, bốc đầu quay clip đăng Facebook bị Công an huyện Tân Kỳ triệu tập để xử lý các hành vi vi phạm. Ảnh: Công an Tân Kỳ

Ngày 16/10, Công an huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho hay, đơn vị vừa triệu tập 20 đối tượng có hành vi tụ tập đua xe, lạng lách, đánh võng gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Thông tin ban đầu, dọc tuyến đường mòn Hồ CHí Minh đoạn qua thị trấn Tân Lạc (Tân Kỳ) xuất hiện một nhóm “quái xế” khoảng 20 thành viên. Nhóm này thường xuyên tụ tập đua xe, lạng lách, đánh võng, “bốc đầu”, thả cả hai tay khi đang điều khiển xe máy. Đáng chú ý, nhóm  này còn quay clip rồi đăng tải lên mạng xã hội để “tuyển thành viên”.

Nhóm "quái xế" tuổi teen bốc đầu khi đua xe trên đường. Ảnh:cắt từ clip

Tiến hành vào cuộc điều tra, xác minh, Công an huyện Tân Kỳ phát hiện đây là nhóm học sinh của một số trường THPT trên địa bàn huyện. Ngày 14/10, đơn vị này đã triệu tập số học sinh nói trên để làm rõ các hành vi vi phạm. Tại cơ quan công an, các "quái xế" cho biết, vì thích thể hiện với bạn bè và có chung sở thích đam mê tốc độ nên tổ chức các buổi đua xe trong thời gian qua.

Sau khi làm việc với công an, các đối tượng đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình và ký cam kết sẽ không tái phạm.

Để quản lý tốt hơn, Công an huyện Tân Kỳ cũng mời đại diện các trường học, phụ huynh nhóm thanh niên vi phạm đến làm việc để phối hợp quản lý, giáo dục các em. Công an đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện vi phạm và tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bùi Thu Hà (t/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn