Thứ hai, 10/08/2015 | 08:02 GMT+7

Triệu tập một người nghi liên quan vụ thảm sát ở Bình Phước

Trước khi gây án, nghi can Nguyễn Hải Dương rủ một thanh niên thực hiện tội ác với mình. Tuy nhiên người này từ chối nên Dương rủ Tiến cùng tham gia.

Khuya 9/8, theo một nguồn tin, Công an Bình Phước đã cử tổ công tác đến huyện Hóc Môn, TP HCM triệu tập một thanh niên tên T. (ngụ xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP HCM) để làm rõ về thông tin người này có liên quan đến vụ thảm sát 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (xã Minh hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) và rạng sáng 7/7.

Theo đó, trước khi ra tay giết 6 người tại Bình Phước, nghi can Nguyễn Hải Dương rủ T. tham gia và được thanh niên này đồng ý.

Đến thời điểm hẹn gặp, Dương mang hung khí đến nhưng lúc này T. bị một người thân trong nhà ngăn cản nên không đi nữa.

Thiếu người thực hiện, Dương trở về khu trọ xã Nhị Bình rủ Vũ Văn Tiến. Anh ta nói là đi cướp tài sản nhà ông Mỹ, sẽ có rất nhiều tiền nên Tiến đồng ý tham gia.

Nghi can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến.

Trước đó, vào ngày 7/7, bà Đoàn Thị Cẩm Loan (người giúp việc tại gia đình ông Lê Văn Mỹ) đến làm việc thì phát hiện ông Mỹ cùng 5 người là bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (42 tuổi, vợ ông Mỹ), Lê Quốc Anh (15 tuổi), Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con ông Mỹ) và Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi), Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu ông Mỹ) tử vong trong ngôi nhà.

Nạn nhân duy nhất sống sót là bé Na (18 tháng tuổi, con ông Mỹ). Lực lượng của công an Bình Phước và Bộ Công an nhanh chóng khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ thảm sát.

Ngày 10/7, Ban Chuyên án bắt giữ 2 nghi can Nguyễn Hải Dương (quê An Giang) và Vũ Văn Tiến (quê Bình Phước, cùng 24 tuổi). Dương bị bắt khi xuất hiện tại đám tang các nạn nhân trong khuôn viên công ty Quốc Anh; Tiến bị bắt khi đang lẩn trốn tại nhà trọ ở xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP HCM. Theo công an, Dương từng yêu nạn nhân Linh nhưng bị gia đình này ngăn cấm.

Theo một nguồn tin, rạng sáng 10/8, Công an tỉnh Bình Phước sẽ đưa 2 nghi can Dương và Tiến trở lại công ty gỗ Quốc Anh để thực nghiệm lại hiện trường vụ thảm sát

Để chuẩn bị cho việc dựng lại hiện trường, ngày 4/8, công an đã dùng bạt nhựa che kín khu vực bên trong cửa cổng và hàng rào ngôi nhà xảy ra thảm án. Nhà chức trách cũng chỉ định 3 luật sư thuộc đoàn luật sư tỉnh Bình Phước tham gia thực nghiệm để bảo vệ quyền lợi cho các nghi can.

Đến 1h sáng cùng ngày, theo ghi nhận của phóng viên, khu vực trước và trong công ty gỗ Quốc Anh vẫn rất im ắng, chưa có dấu hiệu về sự xuất hiện của lực lượng chức năng cùng 2 nghi can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến.

Theo báo Tri Thức trực tuyến

[mecloud]sbVJTcCFmV[/mecloud]