Thứ bảy, 26/11/2016 | 17:19 GMT+7

Truy bắt nhóm côn đồ đi ô tô truy sát kinh hoàng ven Sài Gòn

(ĐSPL) - Công an TP.HCM đang ráo riết truy bắt hung thủ gây ra vụ truy sát kinh hoàng bằng hung khí ngay giữa ban ngày làm 3 người bị thương nặng.

Theo báo Dân trí, ngày 26/11, cơ quan CSĐT công an quận 9, TPHCM đang khẩn trương truy bắt Trần Văn Tài (25 tuổi, quê tỉnh Hà Tĩnh, tạm trú quận 9). Đây là nghi can cầm đầu nhóm đối tượng sử dụng ô tô, xe máy dùng hung khí gây ra vụ truy sát kinh hoàng trước cổng công ty dệt Phong Phú làm 3 người trọng thương.

Nghi can Trần Văn Tài - Ảnh: báo Dân trí

Báo Trí thức trẻ thông tin, giữa anh H. và Tài có mâu thuẫn trong chuyện tiền bạc. Lúc 15h30 ngày 15/11, anh Huệ cùng với Nhân, Hậu đi xe máy đến trước công ty dệt Phong Phú thuộc P.Tăng Nhơn Phú B, Q.9, TP.HCM để gặp Tài nói chuyện tiền bạc.

Khi vừa tới, anh Huệ lại gần 2 thanh niên điều khiển xe máy để nói chuyện. Bất ngờ, 2 thanh niên lao vào đánh tới tấp anh Huệ. Thấy vậy, anh Nhân và Hậu lại can ngăn.

Đúng lúc này, 1 chiếc xe ô tô mang BKS: 60V – 0553 đi tới chỗ anh Huệ. Khi cánh cửa xe vừa mở, Tài cùng 3 đối tượng trên xe lao nhanh xuống cầm theo hung khí chém tới tấp.

Anh Huệ cùng 2 người bạn tìm cách bỏ chạy nhưng nhóm Tài vẫn tiếp tục truy sát đến khi cả 3 người bị chém gục. Nhiều người dân chứng kiến nhưng thấy nhóm đối tượng manh động nên không ai dám can ngăn.

Gây án xong, nhóm đối tượng lên xe rời khỏi hiện trường. Người dân đưa 3 nạn nhân đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch và báo công an.

Công an P.Tăng Nhơn Phú phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM phong tỏa hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tại hiện trường, công an thu giữ 2 cây mã tấu còn dính máu, nhiều vết máu ở xung quanh. Nhiều người dân vẫn còn hoảng sợ.

Sau khi cấp cứu tại bệnh viện, 3 nạn nhân đã qua cơn nguy kịch. Anh Hậu bị chém vết thương dài 3cm ở vùng thái dương trái, đứt gân. Anh Nhân bị vết thương dài 10cm, đứt gân, đứt lìa 3 ngón tay trái. Riêng anh Huệ bị chấn thương sọ não, xuất huyết, toàn thân đa chấn thương...

Qua điều tra ban đầu, công an xác định Tài là người cầm đầu nhóm đối tượng truy sát 3 nạn nhân nên tiến hành truy bắt cùng với đồng bọn của Tài.

Điều 104. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏa người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm: 

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; 

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; 

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; 

E) Có tổ chức; 

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê; 

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm; 

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân. 

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Xem thêm video tại đây:

[mecloud]wdJbzlbo19[/mecloud]

 

Nguồn: tinnhanhonline.vn