Thứ hai, 16/03/2020 | 09:48 GMT+7

Truy tố 9X dụ dỗ bạn gái nhí ra thành phố rồi ''làm chuyện người lớn"

Quen biết nhau qua mạng xã hội, Doạn và T. đã nảy sinh tình cảm yêu đương. Được 2 tháng, Doạn rủ người yêu nhí bắt xe buýt ra thành phố chơi và "làm chuyện người lớn" tại một phòng trọ của người quen.

Ngày 14/3, Viện KSND thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can đối với Lương Văn Doạn (SN 1995, ngụ xã Ia Jlơi, huyện Ea Súp) về hành vi "Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi", theo quy định tại Điều 145 Bộ luật hình sự.

Theo cáo trạng, vào tháng 5/2019, Doạn và cháu T. (SN 2004, ngụ huyện Ea Súp) quen biết nhau qua mạng xã hội Facebook và nảy sinh tình cảm yêu đương.

Bé gái bị người yêu dụ dỗ ra thành phố "làm chuyện người lớn". Ảnh minh họa

Sáng ngày 10/7/2019, Lương Văn Doạn và T. cùng 2 người bạn khác đón xe buýt từ huyện Ea Súp lên thành phố Buôn Ma Thuột để chơi. Đến 18h cùng ngày, Lương Văn Doạn rủ T. và 2 người bạn đi cùng về phòng trọ của người quen tại phường Ea Tam thành phố Buôn Ma Thuột để tắm rửa.

Sau đó 2 người bạn đi cùng đón xe đi chơi. Do người bạn thuê phòng trọ cũng đi làm, nên chỉ còn Doạn và T. ở lại phòng trọ. Tại đây, Doạn đã thực hiện hành vi quan hệ tình dục với cháu T..

Hôm sau, Lương Văn Doạn tiếp tục thực hiện hành vi quan hệ tình dục tại phòng trọ với cháu T.

Đến ngày 17/7/2019, cháu T đã kể lại toàn bộ sự việc xảy ra ở phòng trọ cho gia đình mình biết nên bố mẹ cháu đã tố cáo hành vi của Lương Văn Doạn đến Công an thành phố Buôn Ma Thuột.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, xử lý.

Mới đây, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cũng hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố L.M.H (37 tuổi, H.Củ Chi, TP.HCM) về tội “hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và “giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Nạn nhân của vụ việc là cháu N.H.M (16 tuổi, con riêng của vợ H., gọi H. là dượng).

Trước đó, vào tháng 6/2016 (lúc này M. mới 12 tuổi) đã bị H. hiếp dâm. Sau khi thực hiện hành vi đồi bại, L.M.H đe dọa bé M. không được nói cho ai biết nếu không sẽ cho nghỉ học. Sau đó, cứ khoảng 1 - 2 tháng, L.M.H bắt bé M. lén lút quan hệ tình dục với mình.

Vào ngày 6/4/2019, khi H. đang thực hiện hành vi đồi bại với nạn nhân thì bị vợ phát hiện và tổ cáo với cơ quan công an.

Hoàng Yên (T/h)