Thứ hai, 05/10/2020 | 16:09 GMT+7

Từ Yên Bái xuống Hà Nội nhận là "thầy cúng" để trốn truy nã: "Nữ quái" Nguyễn Thị Nghĩa khai gì?

Nguyễn Thị Nghĩa khai nhận, sau khi vay tiền của nhiều người, biết không trả được nên đã trốn xuống Hà Nội tự nhận làm "thầy cúng" để trốn truy nã và tìm tục lừa đảo.

Đối tượng Nguyễn Thị Nghĩa - Ảnh: Báo Yên Bái

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái vừa bắt giữ Nguyễn Thị Nghĩa (tên gọi khác là Nguyễn Thị Bích Ngọc, Nguyễn Bích Ngọc, SN 1979, cư trú tại tổ 7, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái), là đối tượng đang có lệnh truy nã về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, Nguyễn Thị Nghĩa khai nhận sau khi vay tiền của các bị hại, biết mình không có khả năng trả nợ nên khoảng tháng 7/2019 đối tượng đã bỏ trốn về Hà Nội và tự nhận mình là “thầy cúng” vừa để trốn tránh sự truy bắt của lực lượng Công an vừa để tìm cách lừa gạt tiền của những người cả tin.

Trước đó, khoảng thời gian từ tháng 5/2017 - 9/2018, Nghĩa đã vay tiền của nhiều người với số tiền tới 2,8 tỷ đồng. Mỗi lần vay tiền, Nghĩa đều viết giấy vay tiền và hứa trả đúng hẹn để tạo lòng tin.

Tuy nhiên, đến thời hạn trả nợ nhưng vẫn không liên lạc được với Nguyễn Thị Nghĩa; biết mình bị lừa, nên các bị hại đã làm đơn trình báo với cơ quan Công an.

Vào cuộc điều tra, ngày 22/6/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Yên Bái đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Nghĩa về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, sau đó, đối tượng bỏ trốn khỏi địa phương.

Đến ngày 24/8, cơ quan công an quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Nghĩa. Ngày 1/10, Nghĩa bị bắt khi đang lẩn trốn tại quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Cự Giải (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn